อิตาลีเผย คนร้ายที่โจมตีตลาดกรุงเบอร์ลินถูกตำรวจวิสามัญฯแล้ว

Home / ข่าวต่างประเทศ / อิตาลีเผย คนร้ายที่โจมตีตลาดกรุงเบอร์ลินถูกตำรวจวิสามัญฯแล้ว

รัฐมนตรีความมั่นคงภายในของอิตาลี เผยผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนคนในตลาดคริสต์มาสกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ถูกตำรวจวิสามัญฯ แล้วใกล้เมืองมิลาน

รอยเตอร์ รายงานอ้างนายมาร์โก มินนิติ รัฐมนตรีความมั่นคงภายในของอิตาลีว่า นายอานิส อัมรี ชาวตูนีเซีย วัย 24 ปี ผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนคนในตลาดคริสต์มาสกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ที่ทำให้มีคนเสียชีวิต 12 ศพเมื่อวันจันทร์ เป็นคนร้ายตัวจริง และเสียชีวิตแล้ว หลังจากเกิดเหตุเมื่อเวลา 3.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โดยนายอัมรีถูกตำรวจเรียกตรวจที่ด้านหน้าของสถานีรถไฟเซสโต ซาน จิโอวานนี ทางตอนเหนือของเมืองมิลาน เมื่อตำรวจขอดูบัตรประชาชน นายอัมรีชักปืนออกมายิงตำรวจคนหนึ่งบาดเจ็บที่หัวไหล่ ตำรวจ จึงวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ รัฐมนตรีความมั่นคงภายในของอิตาลี ชื่นชมตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเพื่อดูแลความสงบสุขในชุมชน ตำรวจที่ถูกยิงบาดเจ็บที่หัวไหล่เพิ่งเข้ารับราชการได้ไม่นานและอยู่ในช่วงฝึกงาน

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีแจ้งให้ทราบว่านายอัมรี อาจจะเข้ามาอยู่ในพื้นที่เมืองมิลาน จึงจัดกำลังตำรวจเพิ่มเติมเพื่อติดตามผู้ต้องสงสัยรายนี้ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญ คือตั๋วรถไฟ ที่บ่งบอกว่า นายอัมรี หนีไปที่ฝรั่งเศสหลังเกิดเหตุและเพิ่งเดินทางย้อนกลับมาและมาเจอตำรวจขอตรวจบัตรและเกิดเหตุขึ้น ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส อ้างว่า เป็นคนก่อเหตุ

ขอบคุณ จส.100,REUTERS