พบจุดตกเครื่องบินรัสเซีย ที่สูญหายระหว่างบินไปซีเรียแล้ว

Home / ข่าวต่างประเทศ / พบจุดตกเครื่องบินรัสเซีย ที่สูญหายระหว่างบินไปซีเรียแล้ว

ล่าสุดกระทรวงกลาโหมรัสเซียยืนยันว่าเครื่องบินที่หายไปมีผู้โดยสาร 83 คน และลูกเรือ 8 คน รวมเป็น 91 คน เป็นนักดนตรีในวงดุริยางของกองทัพ และคณะผู้สื่อข่าว 9 คน ซึ่งกำลังจะเดินทางไปจัดคอนเสิร์ตที่ฐานทัพรัสเซียในเมืองลาตาเกียของซีเรียในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

ด้านสำนักข่าวของทางการรัสเซียรายงานว่า ขณะนี้เริ่มค้นหาเครื่องบินที่สูญหายไปแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม กล่าวว่า ชิ้นส่วนของเครื่องบินถูกพบห่างจากชายฝั่งของรัฐโซชิเพียง 1 ไมล์ อย่างไรก็ตาม สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

*สำหรับเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่อบินเที่ยวบิน Tu-154 หายไปจากจอเรดาร์ ราว 20 นาที หลังทะยานออกจากท่าอากาศยานนานาชาติโซชี เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น 


เครื่องบินรัสเซียรุ่น ทียู 154 บรรทุกผู้โดยสาร 70 – 100 คน หายไปจากจอเรดาร์

ผู้สื่อข่าวบีบีซีรายงานว่า เครื่องบินรัสเซียรุ่น Tu-154  บรรทุกผู้โดยสาร 70 – 100 คน คาดว่าเป็นเครื่องบินกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย หายไปจากจอเรดาร์ หลังบินขึ้นจากเมืองโซชี ติดทะเลดำ และมีรายงานไม่ยืนยันว่า เครื่องบินลำนี้มุ่งหน้าไปยังเมืองลาตาเกีย ประเทศซีเรีย สมรภูมิที่รัฐบาลรัสเซียสนับสนุนรัฐบาลซีเรียอยู่ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป