สุดซึ้ง!! คุณปู่ขอพบหน้าคุณย่าคนรัก หลังรู้ต้องห่างจากกัน

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุดซึ้ง!! คุณปู่ขอพบหน้าคุณย่าคนรัก หลังรู้ต้องห่างจากกัน

เพจดังเผยเรื่องราวสุดซึ้งของคุณปู่คุณย่าชาวจีนคู่หนึ่ง ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด แต่ก็รักและห่วงใยไม่เคยเปลี่ยนแปลง

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่จีนได้เกิดเรื่องราวสุดสลดแต่แฝงไปด้วยความประทับใจในรักเมื่อคนรักจำต้องจากกันไกล หลังจากที่มีคุณปู่คนหนึ่งวอนขอเห็นหน้าคุณย่าคู่ชีวิตที่คู่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ก่อนที่ฝ่ายชายจะจากลาห่างกันเพื่อไปรักษาตัวต่อที่บ้าน

ข่าวจีน, คู่รัก,

โดยเพจ อ้ายจง ที่เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวระบุว่า คุณปู่เฝิงวัย 92 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอิ๋นโจว เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง โดยการทำงานของอวัยวะภายในหลายส่วนล้มเหลว ซึ่งหลังจากรักษาในห้อง ICU เป็นเวลานาน ทางคุณปู่และคนในครอบครัว ตัดสินใจร่วมกันว่าจะไม่ขอรับการรักษาต่อ และถ้าจะต้องจากโลกนี้ไปก็ขอจากไปอย่างสงบที่บ้าน

แต่ในขณะที่คุณปู่อยู่ที่โรงพยาบาล ไม่ได้เจอคุณย่า-คู่ทุกข์คู่ยากเลย เนื่องจากคุณย่าเฝิงก็แก่มากแล้วและเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งนี้เช่นเดียวเนื่องด้วยกระดูกหัก ก่อนที่จะออกจาก ICU และกลับไปที่บ้าน คุณปู่ได้ขอร้องคุณหมอและคนในครอบครัวเป็นครั้งสุดท้าย ว่าต้องการเจอหน้าคุณย่า คนที่คุณปู่รักและห่วงที่สุด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงเข็นเตียงพยาบาลของคุณย่ามาพบกับคุณปู่

เมื่อทั้งสองเจอกัน ต่างจับมือกันและกัน และคุณย่าพูดว่า

“ไม่ต้องห่วงนะ ฉันดูแลตนเองได้ รอฉันก่อนนะ เดี๋ยวอีกไม่นานฉันจะตามไป”

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่สู่โซเชียลจีน ชาวจีนต่างแชร์เรื่องราวนี้และต่างบอกว่า เป็นเรื่องที่ซึ้งมากๆ ความรักคือสิ่งที่บริสุทธิ์จริงๆ

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก 中国日报
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ข้อมูลข่าวและภาพจาก  อ้ายจง