เกาหลีใต้ ผุดหน่วยปลิดชีพ หวังดับซ่า คิม จอง อึน หากเกิดสงคราม

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกาหลีใต้ ผุดหน่วยปลิดชีพ หวังดับซ่า คิม จอง อึน หากเกิดสงคราม

เกาหลีใต้ จัดตั้ง ‘หน่วยปลิดชีพ’ หวังไว้สังหาร คิม จอง อึน  รวมถึงผู้นำกองทัพระดับสูงของเกาหลีเหนือ หากเกิดสงครามในคาบสมุทรเกาหลีอีกครั้ง 

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เกาหลีใต้ ขณะนี้กระทรวงกลาโหมของประเทศ ได้มีการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เรียกว่า ‘หน่วยปลิดชีพ’ ขึ้นมา เพื่อดำเนินการกำจัดผู้นำเกาหลีเหนือ  นายคิม จอง อึน และผู้นำระดับสูงของกองทัพ

คิม จอง อึน, เกาหลีเหนือ

ซึ่งรายงานระบุว่า การจัดตั้งหน่วยพิเศษขึ้นมาในครั้งนี้ ก็เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปโดยเรียบร้อยและรวดเร็วหากเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างสงครามเกาหลีได้อุบัติขึ้นอีกครั้ง จึงจำเป็นตั้งหน่วยรบพิเศษขึ้นมาเพราะ ‘ถ้าจะฆ่างู คงต้องตัดหัวงู’

ทั้งนี้การจัดตั้งหน่วยดังกล่าว แรกเริ่มเกาหลีใต้วางแผนจะก่อตั้งในปี 2562 แต่ด้วยในช่วงที่ผ่านมาเกาหลีเหนือมีการการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ และการทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยไกล เกาหลีใต้จึงเร่งแผนและตั้งหน่วยดังกล่าวให้เร็วขึ้น เพื่อความมั่นคงของประเทศและการเตรียมการไว้รับมือ

ส่วนความเร่งรีบของเกาหลีใต้ในการตั้งหน่วยลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือนั้น ทางซีเอ็นเอ็น ได้วิเคราะห์ว่า เป็นเพราะเกิดขึ้นท่ามกลางการยั่วยุอย่างต่อเนื่องจากทางฝั่งเกาหลีเหนือ ซึ่งรวมไปถึงการเผยแพร่ภาพนายคิมขณะนำการซ้อมรบที่มีเป้าหมายการโจมตีไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้นั่นเอง

สำหรับสงครามในคาบสมุทรเกาหลี แม้รัฐบาลทั้งสองชาติได้ร่วมลงนามในข้อตกลงพักรบกันแล้วตั้งแต่ปี 2496 แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าสงครามได้สงบลง เพราะไม่ได้มีการลงสนธิสัญญาอย่างเป็นทางการ อีกทั้งทั้ง 2 ประเทศก็ยังมีการกระทบกระทั่งกันอยู่ในช่วงที่ผ่านมา