เผยภาพล่าสุด มนุษย์ต้นไม้ หลังแพทย์ช่วยผ่าตัด จนกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

Home / ข่าวต่างประเทศ / เผยภาพล่าสุด มนุษย์ต้นไม้ หลังแพทย์ช่วยผ่าตัด จนกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

มนุษย์ต้นไม้กลับคืนสู่ปกติแล้ว หลังทีมแพทย์ช่วยผ่าตัดให้ถึง 16 ครั้ง ด้านเจ้าตัวดีใจอย่างสุดซึ้ง แต่ยังกังวลว่าโรคจะตกทอดสู่รุ่นลูก

สำนักข่าวต่างประเทศ ได้มีการเผยแพร่ภาพล่าสุดของ อาบุล บาจานดา หนุ่มชาวบังกลาเทศ วัย 27 ปี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยประหลาด ที่เรียกว่า “โรคมนุษย์ต้นไม้” ด้วยวิธีผ่าตัดมากกว่า 16 ครั้ง จนทำให้เขากลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนกับคนธรรมดาทั่วไป

มนุษย์ต้นไม้

โดยภาพได้เผยให้เห็น อาบุล ในลักษณะหน้ายิ้มแย้มสดใส โดยที่มือทั้ง 2 ข้างไม่มีตุ่ม ปม ที่เป็นอาการของโรคเหมือนที่เห็นตามสื่ที่นำเสนอไปเมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา เนื่องจากทีมแพทย์ได้ผ่าตัดเลาะเอาก้อนเนื้อส่วนเกินออกไป 5 กิโลกรัม ก่อนที่แพทย์ศัลยกรรมจะช่วยตกแต่งขนาดของมือให้บางลง

ขณะที่ อาบุล เผยว่า เขารู้สึกดีใจมากที่เขากลับมามีชีวิตอย่างปกติอีกครั้ง และจะได้อุ้มลูกสาววัย 3 ขวบเสียที อย่างไรก็ดีมีความกังวลใจไม่น้อยเพราะเขาเกรงว่าโรคดังกล่าวจะตกทอดไปสู่รุ่นลูกของเขา

สำหรับอาการเจ็บป่วยของ อาบุล เรียกว่าโรค Epidermodysplasia Verruciformis ถือว่าเกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะมีผู้ป่วยเพียง 4 รายเท่านั้นที่เคยเป็นโรคนี้ โดยอาการจะเริ่มผิดปกติบริเวณผิวหนัง จากนั้นจะทำให้มีสิ่งแปลกปลอมคล้ายกับรากไม้งอกออกมาจากมือและเท้าจนเหมือนกับต้นไม้อย่างที่เห็น