“หลิว เต๋อหัว” ตกม้าระหว่างถ่ายโฆษณาที่โคราช

Home / ข่าวต่างประเทศ / “หลิว เต๋อหัว” ตกม้าระหว่างถ่ายโฆษณาที่โคราช

“หลิว เต๋อหัว” พระเอกซูเปอร์สตาร์วัย 55 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุตกจากหลังม้า ระหว่างการถ่ายทำโฆษณาที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แหล่งข้อมูลหนึ่งระบุว่า หลิว เต๋อหัว เดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ในระหว่างการถ่ายทำ เขาได้พลัดตกจากหลังม้า และถูกม้าตัวดังกล่าวเหยียบเข้าที่กลางลำตัว ซึ่งข่าวดังกล่าว ได้สร้างความตกใจให้แก่แฟนๆจำนวนมาก

สถานีโทรทัศน์ EBC นิวส์ ของไต้หวัน รายงานว่า หลังเกิดเหตุ หลิวได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในท้องถิ่น และล่าสุด เขาถูกนำตัวขึ้นเครื่องบินฉุกเฉินส่งกลับไปรักษาตัวที่ฮ่องกงแล้ว

ตัวแทนของหลิว ได้ระบุในแถลงการณ์ว่า หลิวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณกระดูกเชิงกราน แต่ตอนนี้ เขาอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และอาการของเขาก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ขอขอบคุณทุกคนที่อวยพรและแสดงความเป็นห่วงเป็นใยต่อนักแสดงผู้นี้

หลิว เต๋อหัว คือหนึ่งในดาราที่เป็นขวัญใจของแฟนๆชาวฮ่องกง และทั่วเอเชีย โดยที่ผ่านมา เขาเคยคว้ารางวัลทั้งในด้านการแสดงและการร้องเพลงมาแล้วนับไม่ถ้วน

และผลงานล่าสุดของเขา ก็คือภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างจีนกับสหรัฐฯ เรื่อง “เดอะ เกรต วอลล์” ซึ่งกำกับการแสดงโดย “จาง อี้โหมว” และได้พระเอกดังของฮอลลีวูดอย่าง “แมตต์ เดม่อน” มารับบทนำ

ปัจจุบัน หลิว เต๋อหัว มีภรรยาชื่อ “แครอล จู” ซึ่งเป็นอดีตนางงามมาเลเซีย และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อเด็กหญิงฮานน่า