สาวจีนโพสต์ภาพสยอง วอนจนท.ล่าคนร้าย หลังใช้ขวดทุบกรีดหน้าจนเสียโฉม

Home / ข่าวต่างประเทศ / สาวจีนโพสต์ภาพสยอง วอนจนท.ล่าคนร้าย หลังใช้ขวดทุบกรีดหน้าจนเสียโฉม

ตำรวจจีนรวบคนร้าย 6 คน ก่อเหตุสยองใช้ขวดตีหัวกรีดหน้าสาวจนเสียโฉม หลังผู้บาดเจ็บนำภาพโพสต์ จี้เร่งล่าตัวดำเนินคดี  

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่าที่จีน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวคนร้ายเป็นชายได้ 6 คน หลังก่อเหตุสยองลากหญิงสาว 2 รายไปทำร้ายด้วยการใช้ขวดตีหัว ก่อนจะใช้อาวุธมีดกรีดที่ใบหน้าจนทำให้พวกเธอบาดเจ็บและต้องเสียโฉมไปตลอดชีวิต เพียงเพราะพวกเขามีอาการเมาและอยากประกาศศักดา โดยเหตุเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน ของจีน เมื่อเดือน พ.ย. ของปีที่ผ่านมา

ข่าวจีน, กรีดหน้า, นักเลง

ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เสียหายนำเรื่องราวทั้งหมด พร้อมภาพอาการบาดเจ็บไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ออนไลน์ “เวยป๋อ” เพื่อให้คนในโลกออนไลน์เป็นแรงผลักกดดันให้เจ้าหน้าที่เร่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์หากปล่อยไว้อาจจะทำให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่ออีกได้ เนื่องจาก 1 ในคนร้ายอ้างว่าเป็นผู้กว้างขวางรู้จักเจ้าหน้าที่รัฐไม่มีใครสามารถเอาผิดได้

ทั้งนี้หลังการจับกุมตัวทางการได้สอบสวน ก่อนจะพบว่าคนร้ายไม่มีใครที่รู้จักเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่ตกงาน และทำงานในระดับล่างเท่านั้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ ก่อนจะแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับในเมืองจีน โลกออนไลน์ถือว่ามีบทบาทสำคัญในการเรียกร้องหาความยุติธรรมในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าครั้งใดที่เรื่องราวอื้อฉาวในลักษณะดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนมากจะช่วยกันจนทำให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที