เกิดระเบิดที่จีน หลังเด็กแสบจุดประทัดลงท่อระบายน้ำ โชคดีไร้คนเจ็บ

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกิดระเบิดที่จีน หลังเด็กแสบจุดประทัดลงท่อระบายน้ำ โชคดีไร้คนเจ็บ

เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ประเทศจีน หลังจากเด็กชายคนหนึ่งจุดประทัดแล้วขว้างลงไปในท่อระบายน้ำ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่จีนได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้น เมื่อมีเด็กชาย 2 คนสุดแสบจุดประทัดยักษ์ก่อนจะขว้างลงไปในท่อระบายน้ำ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

โดยรายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมืองหนานชง มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ซึ่งก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 2 คนได้สวมรองเท้าสเก็ตเล่นสนุกอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นเด็ก 1 ใน 2 คนได้วิ่งไปที่ท่อระบายน้ำก่อนที่เขาจะจุดประทัดแล้วโยนลงไปและเกิดระเบิดขึ้นในเวลาต่อมา ทั้งนี้จากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้ฝาท่อปลิวเข้ากระแทกใส่หน้าเด็กคนดังกล่าวกระเด็นหงายหลัง แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ขณะที่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างเดินหลบออกจากสถานที่เกิดเหตุอย่างทันท่วงที

ข่าวจีน, ประทัด, ท่อระบายน้ำ

อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุทางตำรวจท้องถิ่นได้ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยประกาศเตือนตั้งแต่จะถึงก่อนเทศกาลตรุษจีนแล้วว่า หากเด็กๆ จะเล่นประทัดควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง และก็ควรที่จะเล่นในบริเวณพื้นที่โล่งที่มีคนไม่พลุกพล่าน เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้