ล้ำมาก ! ยุ่นผลิตเทคโนโลยีตรวจสอบอารมณ์สัตว์เลี้ยง

Home / ข่าวต่างประเทศ / ล้ำมาก ! ยุ่นผลิตเทคโนโลยีตรวจสอบอารมณ์สัตว์เลี้ยง

บริษัทในญี่ปุ่นผลิตเครื่องมือตรวจสอบอารมณ์สัตว์เลี้ยงจากกิจกรรมต่าง ๆ

บริษัท แอนิคอล (Anicall) ดึงดูดผู้เข้าชมงานด้วยอุปกรณ์เสริมรุ่นล่าสุดต่างๆ เช่น เสื้อแจ๊คเก็ตและปลอกคอ ซึ่งสามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายสัตว์ และตรวจสอบกิจกรรมต่างๆ ของสัตว์เลี้ยง เพื่อตัดสินสภาวะอารมณ์ของพวกมัน

อากิระ ฮานาวะ ซีอีโอของแอนิคอล โค กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะทำให้มนุษย์และสัตว์ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการทำให้ผู้คนเข้าใจอารมณ์ต่างๆ ของสัตว์เลี้ยง

เขากล่าวว่า การรู้อารมณ์ต่างๆ ของสัตว์ เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญ เราจึงประดิษฐ์เสื้อแจ๊คเก็ต ซึ่งจะช่วยผู้ที่ทำหน้าที่ฝึกสุนัข เช่น สุนัขผู้ช่วยและสุนัขดมกลิ่น เพื่อทำความเข้าใจปฏิกิริยาและความรู้สึกของสุนัข

เสื้อแจ็คเก็ตดังกล่าวเปิดตัวในงานเอ็กซ์โปครั้งที่แล้ว แต่เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับความเร็ว, การเคลื่อนไหว, และอุณหภูมิของสัตว์เลี้ยง โดยข้อมูลจะถูกส่งไปยังแอปฯ ในสมาร์ทโฟน

เสื้อแจ็คเก็ตราคาขายปลีกประมาณ 9,240 บาท ขณะที่ปลอกคออยู่ที่ 3,080 บาท โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะมีการแสดงภาพกราฟฟิกที่สามารถตีความข้อมูล, ความตื่นเต้น, ดีใจ, ผ่อนคลาย, สนุกสนาน และรำคาญ นอกจากนี้ ยังเป็นอุปกรณ์ที่เรียบง่ายสำหรับสัตว์เลี้ยง และเจ้าของสามารถเข้าใจได้ทันทีถึงสภาพจิตใจของพวกมัน