สื่อสหรัฐฯ งัดหลักฐาน ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ติดต่อรัสเซียช่วงหาเสียง

Home / ข่าวต่างประเทศ / สื่อสหรัฐฯ งัดหลักฐาน ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ติดต่อรัสเซียช่วงหาเสียง

สื่ออเมริกา ยังคงเดินหน้าขุดประเด็นทีมทรัมป์ติดต่อรัสเซียช่วงหาเสียงต่อ อ้างรัฐบาลปฏิเสธสวนทางเจ้าหน้าที่หมีขาว

สำนักข่าวต่างประเทศขุดคุ้ยประเด็นทีมงานของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต่อหลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อน ทรัมป์ บอกในที่แถลงข่าวว่า ลูกทีมของเขาไม่ได้มีการติดต่อกับทางการรัสเซียตามที่เป็นข่าว และตัวเขาเองก็รู้ดีที่สุด ซึ่งสวนทางกับที่เจ้าหน้าที่บางคนของรัสเซียออกมาให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ว่า พวกเขาติดต่อบุคคลในทีมของทรัมป์ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งจริง

โดยทรัมป์ ถามกลับสื่อมวลชนในโต๊ะแถลงข่าวด้วยน้ำเสียงเบื่อหน่าย ว่า ต้องตอบคำถามเรื่องรัสเซียอีกกี่ครั้ง เรื่องของรัสเซียเป็นเรื่องของอุบาย และเราไม่มีอะไรทำร่วมกับรัสเซียด้วย ข้อมูลรายงานว่าสมาชิกรายอื่น ๆ ของทีมทรัมป์ให้การขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่อาวุโสของรัสเซียอยู่หลายครั้ง

ซึ่ง 2 วัน หลังทรัมป์คว้าชัยในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ในรัฐบาลรัสเซียได้ติดต่อกับที่ปรึกษาของโดนัลด์ ทรัมป์ ในช่วงหาเสียง

ขณะที่ฟากของ นายลาฟรอฟ กล่าวกับสื่อท้องถิ่นของรัสเซีย ว่า ไม่สามารถกล่าวได้ทั้งหมดว่า ทีมทรัมป์ติดต่อกับรัฐบาลรัสเซียกี่ครั้ง ซึ่งทีมทรัมป์ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวทันทีที่ข่าวนี้ดังออกไป

 

เนื้อหาจาก INN