สถานทูตไทยในเกาหลี เตือนคนไทยเลี่ยงม็อบในกรุงโซล

Home / ข่าวต่างประเทศ / สถานทูตไทยในเกาหลี เตือนคนไทยเลี่ยงม็อบในกรุงโซล

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล เตือนคนไทยเลี่ยงเหตุจราจลในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

วันนี้ (11 มี.ค.) สำนักข่าวท้องถิ่นต่างประเทศ รายงานเหตุปะทะกันระหว่างประชาชนฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่มาชุมนุมด้านหน้าศาลรัฐธรรมนูญในกรุงโซล กับเจ้าหน้าที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ขณะที่ตำรวจปราบจลาจลในชุดเกียร์ราว 20,000 นายพร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง กระจายกำลังปิดกั้นเต็มพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้มีการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ศาล และระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจรอบกรุงโซล เพื่อสกัดความพยายามระดมพลประท้วงครั้งใหญ่ของทุกฝ่าย

หลังจากวานนี้ ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้พิพากษาถอดถอนประธานาธิบดี ปาร์คกึน-เฮ พ้นจากตำแหน่งแล้วส่งผลให้กลุ่มต่อต้านรัฐบาลราว 3,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในช่วงวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคน พากันโห่ร้องอย่างยินดีขณะชมการถ่ายทอดสดการอ่านคำตัดสินของศาล ซึ่งเหตุความไม่สงบจากกลุ่มต่อต้านรัฐบาลได้สิ้นสุดลงแล้ว ขณะที่ฝ่ายสนุบสนุนยังเดินหน้าประท้วงต่อไป

ทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล จึงขอให้ประชาชนชาวไทยในสาธารณรัฐเกาหลีหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีการชุมนุมและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากประสงค์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อหมายเลข Hotline ของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล (โทร. 010-6747-0095)

 

ที่มา  cnn