เปิดใจ ศ.เคลลี ถูกลูกป่วนขณะให้สัมภาษณ์สดกับ BBC

Home / ข่าวต่างประเทศ / เปิดใจ ศ.เคลลี ถูกลูกป่วนขณะให้สัมภาษณ์สดกับ BBC

ศาสตราจารย์ โรเบิร์ต เคลลี่ ซึ่งถูกลูกๆ ป่วน ขณะให้สัมภาษณ์สดกับสถานีโทรทัศน์ BBC ในประเด็นการเมืองของเกาหลีใต้ กล่าวเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ศาสตราจารย์ โรเบิร์ต เคลลี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ได้แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่กำลังเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล หลังเขาถูกลูกๆ ป่วน ขณะให้สัมภาษณ์สดกับสถานีโทรทัศน์ BBC เรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้เห็นชอบให้ถอดถอนประธานาธิบดี ปัก กึนเฮ ออกจากตำแหน่ง

ศาสตราจารย์ เคลลี่ กล่าวให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารว่า ขณะนั้น เขากำลังสไกป์ให้สัมภาษณ์กับ BBC ถึงกรณีดังกล่าวจากห้องพักในเมืองปูซาน แต่กลับเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทำให้เขาต้องรีบส่งอีเมลไปขอโทษ แต่ BBC ติดต่อกลับมาขออนุญาตนำคลิปในช่วงเวลาดังกล่าวไปเผยแพร่
เคลลี่ กล่าวว่า เป็นเพราะเขาลืมล็อกประตูห้อง ทำให้ลูกๆ ทั้งสองคน ได้แก่ “มาเรียน” ลูกสาววัย 4 ขวบ และ “เจมส์” ลูกชายวัย 9 เดือน เข้ามาในห้องได้ ส่วน คิม จุงอา ภรรยาของเคลลี่ เผยว่า ตามปกติแล้วหากเด็กๆ เห็นว่าประตูล็อกอยู่ พวกเขาก็จะเดินกลับมาเอง แต่คราวนี้กลับไม่เป็นแบบนั้น เธอจึงรู้ว่าหายนะกำลังเกิดขึ้นแล้ว

ส่วนประเด็นที่มีการเข้าใจผิดว่า คิมจองเอ ภรรยาของเขาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก จนก่อให้เกิดการโต้เถียงไปถึงเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ เคลลี่ระบุว่า เขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจในเรื่องดังกล่าวนัก ส่วนคิมจองเอ ระบุว่า ทางครอบครัวไม่ได้โต้แย้งอะไร เพราะฉะนั้นผู้คนควรหยุดทะเลาะกันได้แล้ว

เคลลี่กล่าวว่า เขาคิดว่าเรื่องนี้น่ารักมากๆ เขาดูวิดีโอเหมือนกับที่ทุกๆ คนดู ภรรยาของเขารับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิดได้อย่างดีที่สุดเท่าที่เธอสามารถทำได้ และมันก็ตลกจริงๆ