เกิดเหตุกราดยิงใจกลางกรุงลอนดอน ใกล้อาคารรัฐสภา

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกิดเหตุกราดยิงใจกลางกรุงลอนดอน ใกล้อาคารรัฐสภา

ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงใจกลางกรุงลอนดอนของอังกฤษ ใกล้กับอาคารรัฐสภา คาดเป็นการก่อการร้าย ด้านสถานทูตฯ เตือน คนไทยในอังกฤษ เลี่ยงพื้นที่เกิดเหตุ

วันนี้ (22 มี.ค. 60) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุกราดยิงใจกลางกรุงลอนดอนของอังกฤษ บริเวณใกล้กับอาคารรัฐสภา โดยมีรถพุ่งชนคนจำนวนมากบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ยังไม่สามารถยืนยันตัวเลขอย่างเป็นทางการได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าปิดล้อมบริเวณโดยรอบของอาคารรัฐสภาแล้ว

ด้าน ทอม เพ็ค บรรณาธิการการเมืองของ เว็บไซต์ข่าวอินดิเพนเดนต์ ทวีตว่า “มีเสียงดังเกิดขึ้น ผู้คนกรีดร้องและเกิดความอลหม่านไปทั่ว จากนั้นได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เห็นตำรวจพร้อมอาวุธอยู่ทุกที่”

ขณะที่ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน นอกจากนี้ยังมีรายงานพบชายถือมีดอีกด้วย เจ้าหน้าที่ภายในรัฐสภาได้รับแจ้งให้อยู่แต่ภายในอาคาร

เบื้องต้น ตำรวจกรุงลอนดอนสันนิษฐานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้ารัฐสภาวันนี้เป็นการก่อการร้าย มีตำรวจถูกแทงและผู้ต้องสงสัยถูกยิง อย่างไรก็ตาม โฆษกทำเนียบรัฐบาลอังกฤษ แถลงว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยังปลอดภัย จากการโจมตีนอกรัฐสภา  เนื่องจากไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์