เกาหลีเหนือ ยังไม่หยุด ทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยไกลอีกครั้ง !!

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกาหลีเหนือ ยังไม่หยุด ทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยไกลอีกครั้ง !!

‘เกาหลีเหนือ’ ยิงขีปนาวุธพิสัยไกลข้ามทวีปชุดใหม่  แต่กลับล้มเหลวหลังยิงออกไปเพียงไม่กี่นาที ด้าน “สหรัฐฯ” ขู่ ใช้กำลังทหาร และอาวุธ จัดการขั้นเด็ดขาด หากคุกคามเกาหลีใต้-สหรัฐ

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ผ่านมา ทางการเกาหลีเหนือได้มีการทดสอบขีปนาวุธพิสัยไกลอีกครั้ง โดยการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมืองวอนซาน ทางฝั่งตะวันออกของเกาหลีใต้ ทว่าการทดสอบดังกล่าวกลับไม่ประสบผลสำเร็จขีปนาวุธเกิดระเบิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีที่ถูกยิงออกไป

เกาหลีเหนือ, ขีปนาวุธ,

โดยการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งนี้ หลายฝ่ายมองกันว่า น่าจะมีขึ้นเพื่อตอบโต้การซ้อมรบร่วมประจำปีระหว่างกองทัพสหรัฐฯและเกาหลีใต้ที่ยังคงดำเนินอยู่ ซึ่งฝ่ายเกาหลีเหนือมองว่าปฏิบัติการซ้อมรบร่วมดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเตรียมการรุกรานประเทศของตน สำหรับเกาหลีเหนือได้เปิดตัวขีปนาวุธ และทำการทดสอบหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา แต่การทดสอบประสบความสำเร็จเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ขณะที่ทางการสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยหลังเรื่องจากที่เรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปว่า นโยบายความอดทนเชิงยุทธศาสตร์กับเกาหลีเหนือได้สิ้นสุดลงแล้วและทางเลือกทั้งหมดรวมทั้งยุทธศาสตร์ทางทหารอยู่บนโต๊ะถ้าเกาหลีเหนือคุกคามกองทัพเกาหลีใต้หรือสหรัฐฯ ก็จะเลือกที่จะใช้กำลังทหาร และอาวุธเข้าจัดการกับทางเกาหลีเหนือทันที