อุบัติเหตุบันไดเลื่อนยาวที่สุดในฮ่องกง เลื่อนย้อนเจ็บระนาว

Home / ข่าวต่างประเทศ / อุบัติเหตุบันไดเลื่อนยาวที่สุดในฮ่องกง เลื่อนย้อนเจ็บระนาว

เกิดเหตุบันไดเลื่อนที่ศูนย์การค้าในฮ่องกง เกิดขัดข้อง ทำให้บันไดที่กำลังเลื่อนขึ้น ถอยหลังกลับอย่างกะทันหัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน

คลิปวิดีโอนี้ถ่ายไว้โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์รายหนึ่ง แสดงให้เห็นบันไดเลื่อนที่มีความยาว 45 เมตร ในศูนย์การค้า แลงแฮม เพลซ ในย่านมงก๊ก ของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เกิดขัดข้องและถอยหลังกลับลงมาอย่างกะทันหัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าหลายคนต่างหวีดร้องด้วยความตกใจ และเสียหลักล้มลงมาหลายสิบคน โดยมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง

สถานีโทรทัศน์ RTHK ของฮ่องกง อ้างคำกล่าวของผู้ได้รับบาดเจ็บรายหนึ่งว่า บันไดเลื่อนถอยหลังกลับด้วยความเร็วมากกว่าปกติ 2 เท่า ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ชายที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีอาการสาหัส

ด้านโฆษกของ แลงแฮม เพลซ ชี้แจงว่า บันไดเลื่อนทุกตัวในอาคารได้รับการตรวจสอบโดยบริษัท โอติส เอเลเวเตอร์ โดยเฉพาะบันไดเลื่อนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบันไดเลื่อนที่สูงที่สุดในฮ่องกง มีการตรวจสอบเต็มรูปแบบปีละ 2 ครั้ง สำหรับบันไดเลื่อนตัวที่เกิดเหตุนั้นมีการตรวจสอบประจำทุก 15 วัน

ทั้งนี้ บันไดเลื่อนดังกล่าวผ่านการตรวจสอบครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยไม่พบความขัดข้องใดๆ และทุกอย่างยังคงเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย