ผัวทมิฬ ตัดแขนเมีย เหตุแค้นที่ไม่มีลูกให้ ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายมีปัญหาสุขภาพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ผัวทมิฬ ตัดแขนเมีย เหตุแค้นที่ไม่มีลูกให้ ทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายมีปัญหาสุขภาพ

สามีชาวเคนยา ตัดแขนภรรยาทั้งสองข้างจนขาด เหตุแค้นที่ไม่มีลูกให้ ทั้งที่ตัวเองมีปัญหาสุขภาพไม่สามารถมีลูกได้

สำนักข่าว เดอะซัน รายงานเรื่องราวของ Jackline Mwende วัย 28 ปี หญิงสาวชาวเคนยาผู้เคราะห์ร้าย สูญเสียแขนทั้งสองข้าง หลังจากถูกสามีตัดแขนทั้งสองข้างออก จนต้องกลายเป็นผู้พิการ

หญิงผู้เคราะห์ร้ายเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เมื่อ Stephen Ngila สามีวัย 34 ปีของเธอ ใช้ใบมีดเครื่องตัดหญ้าตัดท่อนแขนตั้งแต่ใต้ข้อศอกของเธอลงมาและทิ้งให้เธอทรมานจากบาดแผลฉกรรจ์ เนื่องจากโกรธแค้นที่เธอไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ ทั้งที่ผลการตรวจสุขภาพของฝ่ายชายเมื่อสามปีก่อนยืนยันว่าสามีของเธอเป็นฝ่ายมีปัญหาด้านการสืบพันธุ์ จึงทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถมีลูกได้ ทั้งฝ่ายชายไม่ยอมเข้ารับการรักษา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แย่ลง

ปัจจุบันเธอได้รับชีวิตใหม่จากการช่วยเหลือของหลายฝ่าย ทั้งการติดตั้งแขนเทียมจากการสนับสนุนของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติเกาหลีใต้ และยังได้บ้านหลังใหม่จากบริษัทด้านเภสัชกรรมของเยอรมนี สำหรับจะใช้เลี้ยงดูลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลกในอีกไม่ช้า

อย่างไรก็ตาม นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีในเคนยา แสดงความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวด้วยวงเงินประมาณ 6 หมื่นบาท พร้อมทั้งเรียกร้องให้มอบบทลงโทษประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ