เปลี่ยนชื่อสนามบินเป็นชื่อ “โรนัลโด” ยกย่องสร้างชื่อให้ประเทศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / เปลี่ยนชื่อสนามบินเป็นชื่อ “โรนัลโด” ยกย่องสร้างชื่อให้ประเทศ

สนามบินในหมู่เกาะมาเดราของโปรตุเกส เปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นเกียรติกับ “คริสเตียโน โรนัลโด” นักฟุตบอลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

เมื่อวานนี้ สนามบินในเมืองฟุงชาล เมืองหลวงของหมู่เกาะมาเดรา (มา-เด-รา) ในมหาสมุทรแอตแลนติก ของโปรตุเกส จัดพิธีเปลี่ยนชื่อเป็น “แอโรปอร์โต คริสเตียโน่ โรนัลโด้” เพื่อเป็นเกียรติแก่นักเตะชื่อดังที่เติบโตมาบนเกาะแห่งนี้

พิธีเปลี่ยนชื่อสนามบินครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากทีมชาติโปรตุเกสลงฟาดแข้งบนเกาะนี้นัดแรกในรอบ 16 ปี เมื่อวันอังคาร และได้พ่ายให้กับทีมชาติสวีเดน 3 ประตูต่อ 2 แม้โรนัลโด้จะสามารถทำประตูแรกได้

โรนัลโด้ วัย 31 ปี เดินทางมายังสนามบินที่เปลี่ยนชื่อใหม่ตามชื่อของเขา พร้อมกับแฟนสาว จอร์จิน่า โรดรีเกซ และมาเรีย แม่ของเขา

โรนัลโด้ กล่าวว่า การได้เห็นชื่อตัวเองกลายเป็นชื่อสนามบินถือเป็นเรื่องพิเศษมาก ทุกคนรู้ดีว่าเขาภูมิใจในชาติกำเนิดและบ้านเกิดของตนเอง เห็นได้จากการสัมภาษณ์ต่างๆ ซึ่งมักจะกล่าวยกย่องโปรตุเกสและเกาะมาเดราเสมอ

แต่เมื่อมีการเปิดตัวรูปปั้นของนักเตะหนุ่ม หลายคนถึงกับประหลาดใจ และเกิดการถกเถียงกันทางสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องที่รูปปั้นดูไม่เหมือนกับโรนัลโด้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก

ไม่ใช่ทุกคนบนเกาะมาเดราที่เห็นด้วยกับการตัดสินใจเปลี่ยนชื่อสนามบินตามชื่อโรนัลโด้ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเขานำทีมชาติโปรตุเกสคว้าแชมป์ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2016