แปลกแต่จริง!! พบด.ญ.อาศัยอยู่กับฝูงลิง ที่อินเดีย

Home / ข่าวต่างประเทศ / แปลกแต่จริง!! พบด.ญ.อาศัยอยู่กับฝูงลิง ที่อินเดีย

ฮือฮาพบเด็กหญิงอินเดียอาศัยอยู่ในป่ากับฝูงลิง ก่อนมีท่าทางแปลกคล้ายวานร พูดภาษาคนไม่ได้ 

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่อินเดีย ได้เกิดเหตุการณ์สุดแปลกขึ้น เมื่อมีคนพบเด็กหญิงวัย 10 – 12 ปี อาศัยอยู่กับฝูงลิงภายในป่าทางตอนเหนือของประเทศ   โดยรายงานระบุว่า เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากคนตัดไม้ว่า พบเด็กหญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่กับฝูงลิง

และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าเด็กหญิงอยู่ในสภาพร่างกายผอมแห้ง ไม่สวมเสื้อผ้า และพูดภาษามนุษย์ไม่ได้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามนำตัวเด็กหญิงออกมากลับถูกฝูงลิงโจมตี ก่อนที่จะสามารถนำเธออกดมาได้และนำตัวเข้ารับการรักษาในดรงพยาบาลได้ในที่สุด

ซึ่งหลังจากที่เข้ารับการรักษาตัว แรกเริ่มเธอมีพฤติกรรมคล้ายวานร ซึ่งเด็กหญิงวิ่งโดยใช้มือและเท้า รวมทั้งกินอาหารด้วยการใช้ปากคาบจากพื้น แต่หลังจากเข้ารับการรักษาเธอเรียนรู้การเดินแบบมนุษย์ได้แล้ว และกินอาหารด้วยมือ แต่ไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ พร้อมทั้งใช้ท่วงท่าต่างๆ ในการสื่อสารแทน

ข่าวอินเดีย, ลิง,

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เตรียมส่งตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวไปอยู่ที่บ้านพักเยาวชน หลังอาการดีขึ้น ก่อนจะสืบค้นว่าเธอมาจากไหนและไปอาศัยอยู่ในป่าลึกได้อย่างไร  เพื่อส่งตัวกลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวที่แท้จริงต่อไป

ข่าวอินเดีย, ลิง,