เหตุยิงครูตายใน ร.ร. ประถมที่สหรัฐฯ คนร้ายฆ่าตัวตายตาม นร.ถูกลูกหลงดับ 1

Home / ข่าวต่างประเทศ / เหตุยิงครูตายใน ร.ร. ประถมที่สหรัฐฯ คนร้ายฆ่าตัวตายตาม นร.ถูกลูกหลงดับ 1

เหตุยิงปืนในโรงเรียนประถมที่สหรัฐฯ เสียชีวิต 3 ศพ

10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุยิงปืนในโรงเรียนประถม นอร์ท ปาร์ค ในซานเบอร์นาร์ดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ มีผู้บาดเจ็บหลายรายมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย โดยโรงเรียนประถม นอร์ท ปาร์ค ถูกจำกัดการสัญจรหลังเกิดเหตุการณ์ในชั้นเรียน นักเรียน2คนได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

รายงานระบุว่า มือปืนชื่อ Cedric Anderson วัย 53 ปี เข้ามาในโรงเรียนด้วยท่าทางปกติ รวมทั้งซ่อนอาวุธไว้ไม่มีผู้ใดสังเกตเห็น ก่อนจะชักปืนมาก่อเหตุในห้องเรียนห้องหนึ่ง ซึ่งมีนักเรียนราว ๆ 15 คน และจงใจฆ่า Karen Elaine Smith อดีตภรรยาของเขาเอง ซึ่งมีนักเรียนคนหนึ่งถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จาร์ร็อด เบอร์กวน ผู้บัญชาการตำรวจเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน ระบุว่าคดีนี้เป็นคดีที่มือปืนตั้งใจมาก่อเหตุยิงเป้าหมาย ซึ่งเป็นภรรยาของเขาเอง ก่อนจะฆ่าตัวตาย เขายืนยันด้วยว่า อาจไม่มีความเกี่ยวโยงกันการก่อการร้ายแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยรวมถึงหน่วยดับเพลิงลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมสถานการณ์ หลังจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นบุคลากรในโรงเรียน โดยมีการอพยพนักเรียนออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้นักเรียนถูกพาขึ้นรถบัสไปยังวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่อยู่ไม่ไกลกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่เด็ก ๆ จะถูกนำตัวไปยังโรงเรียนมัธยมใกล้ ๆ เพื่อพบกันครอบครัวของตัวเอง

ที่มา  www.bbc.com