คนร้าย ไลฟ์เฟซบุ๊กยิงคนแก่ดับ ถูกตำรวจล่าจนมุม ใช้ปืนยิงขมับดับสยอง

Home / ข่าวต่างประเทศ / คนร้าย ไลฟ์เฟซบุ๊กยิงคนแก่ดับ ถูกตำรวจล่าจนมุม ใช้ปืนยิงขมับดับสยอง

ความคืบหน้าล่าสุด กรณีสตีฟ สตีเฟนส์ วัย 37 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมนาย โรเบิร์ต ก็อดวิน วัย 74 ปี ขณะถ่ายทอดสดขณะขับรถในเมืองคลีฟแลนด์ ในรัฐโอไฮโอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เรียกร้องให้เขาเข้ามอบตัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใน 5 รัฐได้ออกตามล่าตัวนายสตีเฟนส์ ก่อนการค้นหาจะขยายไปเป็นทั่วประเทศในวันต่อมาโดยเจ้าหน้าที่ ได้เสนอรางวัลนำจับเป็นเงินสูงสุดถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.7 ล้านบาท

โดยเมื่อเวลาประมาณ 11:00น. วานนี้ (18 เม.ย.) ตำรวจรัฐเพนซิลเวเนียเปิดเผยว่า พวกเขาได้รับแจ้งเบาะแสการพบเห็นสตีฟ สตีเฟนส์ ซึ่งอยู่ในฐานะบุคคลอันตราย พร้อมรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด ฟิวชั่น สีขาวของผู้ต้องสงสัย ที่ลานจอดรถของร้านแมคโดนัลด์ ใกล้สถานีตำรวจท้องถิ่น ก่อนจะเกิดการขับรถไล่ล่าขึ้น โดยตำรวจขับรถตามรถของนายสตีเฟนส์ ก่อนจะขับรถพุ่งชนท้ายทำให้รถของนายสตีเฟนส์ กระทั่งเสียการควบคุมหลังจากนั้น สตีเฟนส์ก็หยิบปืนพกออกมาและยิงตัวเองที่ศีรษะ

อย่างไรก็ตาม สตีเฟนส์ ซึ่งเป็นผู้จัดการของศูนย์ดูแลเด็ก มีอาการป่วยทางจิต แต่ยังไม่ทราบแรงจูงในใดในการก่อเหตุ แต่มีมูลชี้ว่าเขามีปัญหาส่วนตัวทั้งการเลิกรากับแฟน การติดหนี้พนัน และอื่น ๆ


เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกร้องให้บุคคลอันตรายที่ก่อเหตุไลฟ์เฟซบุ๊กสังหารชายชราเข้ามอบตัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรมตำรวจเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ กำลังล่าตัว สตีฟ สตีเฟ่น วัย 37 ปี บุคคลอันตรายที่ก่อเหตุถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก แสดงให้เห็นเหตุการณ์ในรถ ซึ่งสตีฟได้กล่าวว่าอยากจะฆ่าใครสักคน หลังจากนั้น มีชายสูงอายุเดินอยู่ริมถนน เขาได้จ่อปืนไปที่ชายเคราะห์ร้าย พร้อมทั้งบังคับให้พูดชื่อ จอย เลน ซึ่งเป็นชื่อแฟนเก่าสตีฟ โดยชายสูงวัยพยายามยกมือป้องกันตัว จากนั้นสตีฟได้ยิงปืนสังหารเหยื่อเสียชีวิต

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลีฟแลนด์ พยายามติดต่อเพื่อนและครอบครัวของคนร้าย เพื่อขอให้คนใกล้ชิดเกลี้ยกล่อมให้เขามอบตัว ขณะที่สำนักข่าวท้องถิ่นของคลีฟแลนด์รายงานผู้เสียชีวิตมีชื่อว่า Robert Godwin อายุ 78 ปี

หลังจากเกิดเหตุ บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุได้ปิดใช้งานลง แต่ก่อนจะถูกลบ มีผู้ชมคลิปสังหารโหดนานกว่า 3 ชั่วโมง กว่าจะถูกลบออกไป อย่างไรก็ตาม สตีฟ ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเคยฆ่าคนไปแล้วถึง 14 คน แต่มีหลักฐานยืนยันได้เพียงคนเดียวเท่านั้น