สะดวกสบาย ! ร้านกัญชาแบบ Drive Thru โผล่ที่รัฐโคโลราโด

Home / ข่าวต่างประเทศ / สะดวกสบาย ! ร้านกัญชาแบบ Drive Thru โผล่ที่รัฐโคโลราโด

กัญชา จะวางขายในร้านขายของชำ ที่เมือง Parachute ของรัฐโคโลราโด สหรัฐฯแบบ Drive Thru เอาใจผู้ที่ไม่อยากเปิดเผยตัวตนขณะซื้อสินค้า

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศ รายงานสินค้าพิเศษ นั่นก็คือกัญชา ที่จะวางขายในร้านขายของชำ ที่เมือง Parachute ของรัฐโคโลราโด สหรัฐฯ โดยใช้พื้นที่ของคาร์แคร์แห่งหนึ่ง และเปิดให้บริการใน 16.00-00.00 น. โดยมีบริการ Drive Thru ที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถซื้อกัญชาได้แบบรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องลงจากรถ โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 20 เ.ม.ย. เป็นวันแรก

ธุรกิจรูปแบบใหม่ล่าสุดนี้ เป็นของบริการของ Tumbleweed ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายกัญชาท้องถิ่น ขณะที่ มาร์ค สมิธ ซีอีโอของธุรกิจดังกล่าว เปิดเผยว่า เขาไม่คาดคิดว่าบริการรูปแบบนี้จะกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ และทั่วโลก ซึ่งการให้บริการในรูปแบบดังกล่าว เป็นการเอาใจลูกค้าที่ต้องเข้ามาซื้อกัญชาโดยที่ไม่ต้องลงจากรถมาเจอผู้คน หรือไม่ต้องการเปิดเผยตัวตนในขณะที่ซื้อสินค้าชนิดนี้ โดยจะมีพื้นที่เฉพาะบริเวณหลังร้าน

ทั้งนี้ทั้งนั้น ร้านค้า Tumbleweed มีสินค้าประเภทกัญชาหลายแบบ อาทิ กัญชากลิ่นช็อกโกแลต กลิ่นขนม และแบบผสมกับเครื่องดื่ม และมีทั้งรูปแบบที่ใช้ผสมอาหาร แบบเม็ด และแบบที่ใช้คู่กับบุหรี่

นอกจากนี้ Tumbleweed มีกฎเหล็กที่จะไม่ขายกัญชาให้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปี โดยลูกค้าจะต้องยื่นบัตรประชาชนเพื่อยืนยันอายุขณะสั่งสินค้า รวมถึงขั้นตอนการชำระเงิน โดยที่จะไม่มีสินค้ามาโชว์ให้เห็นแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กฎหมายในสหรัฐฯ ใน 28 รัฐ ถือว่ากัญชาเป็นสินค้าถูกกฎหมาย มีการใช้เพื่อเป็นประโยชน์ในทางการ แพทย์ ส่วนการใช้กัญชาเพื่อผ่อนคลาย ได้รับการอนุญาตใน 8 รัฐ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งกัญชาเป็นแหล่งที่มาของเงินภาษีเกือบร้อยละ 30 จากภาษีทั้งหมดที่ได้จากท้องถิ่น โดยทั่วประเทศมีรายได้จากยอดขายกัญชาเกือบ 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปีที่ผ่านมา

ที่มา www.dailymail.co.uk