อดีตนักกีฬา NFL ผูกคอตายในทัณฑสถานสหรัฐฯ

Home / ข่าวต่างประเทศ / อดีตนักกีฬา NFL ผูกคอตายในทัณฑสถานสหรัฐฯ

อดีตนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่อยู่ระหว่างชดชดใช้ความผิดคดีฆาตกรรม ผูกคอตายในทัณฑสถานประจำรัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐฯ

นายอารอน เฮอร์นันเดซ อดีตซูเปอร์สตาร์ของทีมอเมริกันฟุตบอล “นิวอิงแลนด์ แพทริออต” ในลีก NFL เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ ประจำปีนี้ ถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องขังของทัณฑสถานประจำรัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐฯ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่า นายเฮอร์นันเดซ วัย 27 ปี ใช้ผ้าปูที่นอนผูกกับหน้าต่างเพื่อแขวนคอตาย // เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาเพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ หลังจากที่เขาเพิ่งจะได้รับการตัดสินให้พ้นจากความผิด 2 กระทง ในคดีสังหารชาย 2 คน บริเวณนอกไนต์คลับในเมืองบอสตัน เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2555 ขณะที่เขาถูกจำคุกตลอดชีวิตจากคดีฆาตกรรมนายโอดิน ลอยด์ ที่กำลังคบหากับน้องสาวของแฟน

ตำรวจประจำรัฐแมสซาชูเซตส์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของนายเฮอร์นันเดซ โดยทางสำนักงานตรวจสอบทางการแพทย์เป็นผู้ทำการชันสูตรศพและวินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิต

การเสียชีวิตของนายเฮอร์นันเดซ ถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์ที่เกิดขึ้นในวงการกีฬา ทั้งยังเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่อดีตเพื่อนร่วมทีม “นิวอิงแลนด์ แพทริออต” ของเขาเดินทางไปฉลองแชมป์ซูเปอร์โบวล์ที่ทำเนียบขาวด้วย

ด้านนายทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ๊กมือ 1 ของ นิวอิงแลนด์ แพทริออต ประกาศไม่เดินทางไปฉลองแชมป์ที่ทำเนียบขาว โดยเขาได้กล่าวขอบคุณและแสดงความรู้สึกยินดีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ จัดงานฉลองให้กับทีมของเขา แต่เขาจำเป็นต้องเดินทางไปทำธุระส่วนตัวของครอบครัว

เบรดี้ ตัดสินใจไม่เดินทางไปร่วมงานฉลองหลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของนายเฮอร์นันเดซ เพียงไม่กี่ชั่วโมง