เกาหลีเหนือขู่ถล่มเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯ ให้อับปาง

Home / ข่าวต่างประเทศ / เกาหลีเหนือขู่ถล่มเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯ ให้อับปาง

เกาหลีเหนือประกาศว่า พร้อมโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯ ให้อับปางลง เพื่อแสดงแสนยานุภาพทางทหาร

 

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. รัฐบาลเกาหลีเหนือประกาศว่าพวกเขาพร้อมจะโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯ ให้จมลง เพื่อแสดงแสนยานุภาพทางทหาร หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งให้กองเรือรบนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน เดินทางไปยังแถบคาบสมุทรเกาหลี เพื่อเป็นการตอบโต้ สถานการณ์ตึงเครียดในพื้นที่ดังกล่าว

ขณะที่หนังสือพิมพ์ โรดอง ซินมุน สื่อของพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ รายงานว่า กองกำลังปฏิวัติของตนพร้อมจะโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ซึ่งเพียงครั้งเดียวก็สามารถทำให้เรือของสหรัฐฯจมได้ และโจมตีเรือลำนี้จะเป็นการแสดงแสนยานุภาพของกองทัพของพวกเขาอย่างแท้จริง

ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน
ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน

ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน กองเรือรบนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินจากสหรัฐฯ จะได้รับการสมทบกำลังจากเรือรบ อะชิการะ (Ashigara) และซามิดาเระ ( Samidare) กองกำลังป้องกันทางทะเลจากประเทศญี่ปุ่นที่เดินทางจากชายฝั่งตะวันตกประเทศญี่ปุ่น ในการเผชิญหน้ากันเกาหลีเหนือ รวมถึงโครงการขีปนาวุธ และการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ที่คาบสมุทรเกาหลี โดยมีการระบุว่า คาร์ล วินสัน จะเดินทางมาถึงที่หมายในช่วงสิ้นเดือนนี้

 

ที่มา  edition.cnn.com