ข่าวจีน ข่าวสดวันนี้ หมอ

หมอหนุ่มถูกเมียทำร้ายเจ็บ เหตุออกเงินสำรองจ่ายให้คนไข้ แต่ไม่ได้บอกลวงหน้า

Home / ข่าวต่างประเทศ / หมอหนุ่มถูกเมียทำร้ายเจ็บ เหตุออกเงินสำรองจ่ายให้คนไข้ แต่ไม่ได้บอกลวงหน้า

คุณหมอเจอเมียบุกต่อยถึงโรงพยาบาล เหตุลืมบอก หลังใจดีนำเงินจ่ายค่าผ่าตัดให้คนไข้

สำนักข่าว China Xinhua News ได้รายงานว่า ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งของจีน เมื่อมีหมอรายหนึ่งถูกภรรยาบุกเข้าทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ หลังจับได้ว่าเขาได้ถอนเงินจากบัญชีซึ่งเป็นค่าเทอมของลูกไปจำนวน 1 หมื่นหยวน หรือราว 5 หมื่นบาท

โดยรายงานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุหมอหนุ่มคนดังกล่าวได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ก่อนที่ภรรยาจะบุกเข้าไปในโรงพยาบาล และโวยวายสอบถามสามีถึงที่มาที่ไปของเงินที่หายไป แต่ไม่ทันได้รับคำตอบจากฝ่ายสามี เธอก็สาวหมดใส่หน้าหมอหนุ่มคนดังกล่าวทันที จนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่ดวงตาจนเขียวช้ำ

ทั้งนี้หลังเหตุการณ์วุ่นวายสงบลงฝ่ายสามีก็ได้อธิบายว่า เงินที่หายไปนั้นเขาได้ถอนออกไปเพื่อสำรองจ่ายให้คนไข้รายหนึ่ง ที่จำเป็นต้องผ่าตัดด่วนจนเคลียร์เรื่องการเงินกับทางโรงพยาบาลไม่ทัน ซึ่งด้วยความรีบร้อนจะช่วยคนไข้ของเขา ทำให้ไม่ได้บอกล่วงหน้า ก่อนนำมาสู่ความวุ่นวายดังกล่าว

ทั้งนี้หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นข่าวไป ก็ได้มีชาวเน็ตแสดงความเห็นใจทั้งสองฝ่าย มองว่าจริง ๆ ภรรยาไม่ใช่คนใจร้ายอะไร และหากมีการพูดคุยกันก่อนก็อาจจะไม่มีปัญหานี้ ขณะที่บางคนยังแซวว่าเรื่องเงินนั้นเรื่องใหญ่ จะใช้จ่ายอะไรก็อย่าลืมขออนุญาตภรรยาก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันไม่เกิดเหตุความเข้าใจผิดดังกล่าวขึ้นซ้ำอีก