อัฐิ, อวกาศ, อัฐิท่องอวกาศ, จัดงานศพ

บริษัทจัดงานศพ ผุดบริการปล่อยอัฐิผู้ล่วงลับท่องอวกาศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / บริษัทจัดงานศพ ผุดบริการปล่อยอัฐิผู้ล่วงลับท่องอวกาศ

ฮือฮา บริการจัดงานศพรูปแบบใหม่! ปล่อยอัฐิผู้ล่วงลับไปท่องอวกาศ หวังให้คนที่รักอยู่บนฟ้าตราบนานเท่านาน

สำนักข่าว China Xinhua News ของจีนได้รายงานว่า บริษัทจัดงานศพในสหรัฐที่ชื่อว่า Elysium Space ได้มีการผุดบริการรูปแบบใหม่ให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วยการนำอัฐิของผู้ล่วงลับท่องอวกาศ โดยสาเหตุที่ทางบริษัทให้บริการดังกล่าวนั้นเป็นเพราะอยากให้คนที่อยู่ รับรู้ว่าคนที่เรารักนั้นยังคงอยู่กับเราแม้ว่าเขาจะได้จากโลกนี้ไปแล้ว เพียงแค่เงยหน้ามองไปในท้องฟ้าเท่านั้น

โดยบริการนี้มีค่าใช้จ่ายนั้นอยู่ที่ 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 86,000 บาทต่อราย ทั้งนี้นอกจากบริการดังกล่าวแล้วทางบริษัทยังเปิดโอกาสให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตติดตามอัฐิที่ท่องอวกาศได้ ด้วยการมีผ่านแอพพลิเคชั่นที่บริษัททำขึ้นติดตั้งไว้ในมือถือเท่านั้น

อย่างไรก็ตามบริการสุดแปลกนี้อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องใหม่ แต่ที่จริงแล้วการให้บริการนำอัฐิผู้ล่วงลับท่องอวกาศ เกิดขึ้นมาแล้วตั้งแต่ปี 2555 โดยผู้ริเร่ิมไอเดียนี้คือบริษัทเซเลสติส จากนั้นก็มีบริษัทในอังกฤษที่ดำเนินการในลักษณะคล้ายๆ กันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเถ้ากระดูกขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนที่จะระเบิดกลายเป็นพลุ รวมถึงการนำเถ้ากระดูกไปไว้บนบอลลูน เพื่อให้ลอยไปในชั้นบรรยากาศโลก หรือจะติดตั้งเถ้ากระดูกไว้กับจรวด ที่ถูกส่งออกไปยังอวกาศ ซึ่งเมื่อถึงอวกาศแล้ว เถ้ากระดูกดังกล่าวจะถูกส่งกลับมายังโลก เป็นต้น

สำหรับธุรกิจประเภทนี้ ปัจจุบันได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการต้องการให้ผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว มีโอกาสที่จะขึ้นไปสัมผัสอวกาศสักครั้ง เพราะค่าใช้จ่ายในการดำเนินการถูกกว่าตอนมีชีวิตนั่นเอง