ระเบิดฆ่าตัวตาย สถานีขนส่ง อินโดนีเซีย

สลดใจ ! บึ้มฆ่าตัวตายที่สถานีขนส่งในอินโดนีเซีย

Home / ข่าวต่างประเทศ / สลดใจ ! บึ้มฆ่าตัวตายที่สถานีขนส่งในอินโดนีเซีย

เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่สถานีขนส่งในกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 10 คน

แถลงการณ์ของตำรวจอินโดนีเซีย ระบุว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งใกล้กับสถานีขนส่ง ในเขตกัมปุง เมลายู ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงเย็นวานนี้ โดยระเบิด 2 ลูกถูกจุดห่างกัน 5 นาที

นายเซตโย วาซิสโต โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย เปิดเผยผลการสอบสวนเบื้องต้นว่า เหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งเป็นตำรวจ และผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายน่าจะมี 2 คน

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราว 10 คน ทั้งตำรวจและพลเรือน ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายแห่งที่อยู่ใกล้เคียง

ด้านเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์เมโทร ว่า มีตำรวจ 2 นาย และพลเรือน 1 คน กำลังรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งทั้งสามคนรู้สึกตัวแล้ว

ขณะที่ทางการอินโดนีเซีย ประเทศซึ่งมีประชากรมุสลิมมากที่สุดในโลก มีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการแพร่ขยายลัทธิแนวคิดสุดโต่ง ซึ่งได้รับอิทธิพลจากกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ กลุ่มไอเอส

หลังจากนั้น เพจ Royal Thai Embassy, Jakarta ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิดที่ท่ารถประจำทาง Kampung Melayu ทางเขตตะวันออกของกรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 24พฤษภาคม เวลาประมาณ 21.00 วันนี้ (25 พ.ค.) สถานทูตไทยในกรุงจาการ์ตารายงานว่า ไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ขอให้ชาวไทยในอินโดนีเซียหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซีย และสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยในกรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลข +62811186253