สุุดยอด! กลุ่มคนจับมือกันต่อเป็นโซ่ ช่วยชีวิต 9 คน ไม่ให้ถูกทะเลดูด

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุุดยอด! กลุ่มคนจับมือกันต่อเป็นโซ่ ช่วยชีวิต 9 คน ไม่ให้ถูกทะเลดูด

กลุ่มคนจำนวนหนึ่ง พร้อมใจจับมือกันต่อเป็นเหมือนโซ่ เพื่อช่วยชีวิตเด็กและผู้ใหญ่ รวม 9 คน ไม่ให้ถูกคลื่นทะเลดูดกลืน ที่ หาดปานามา รัฐฟลอริดา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวเหตุการณ์ประทับใจที่ หาดปานามา รัฐฟลอริดา บริเวณอ่าวเม็กซิโก เขตแดนของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง พร้อมใจกันจับมือต่อ ๆ กันเหมือนโซ่ เพื่อกั้นไม่ให้สมาชิกของครอบครัวหนึ่งถูกคลื่นดูดออกไปนอกฝั่ง ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาของประเทศสหรัฐอเมริกา โดย นางโรเบอร์ตา เออร์สลีย์ และครอบครัวได้ยินเสียงลูกๆ อายุ 8 ขวบ และ 11 ขวบ ร้องให้ช่วย เนื่องจากถูกกระแสน้ำในทะเลดูดออกนอกฝั่ง จึงลงไปช่วยแต่กลับถูกกระแสน้ำแรงมากดูดไปด้วย พร้อมกับคนอื่นๆ อีก 8 ชีวิต

โดยขณะเกิดเหตุ น.ส.เจสสิกา ซิมป์สัน ผู้ที่มีความสามารถว่ายน้ำเก่งมากและสามี อยู่ในที่เกิดเหตุพอดี ทั้งสองจึงรีบเข้าไปช่วย พร้อมตะโกนขอความร่วมมือจากคนที่ชายหาดไปช่วยกันจับมือขึงเป็นโซ่ เพื่อป้องกันเด็กและผู้ใหญ่ที่อยู่ตรงนั้น 9 คน ได้สำเร็จ เพียงแต่แม่ของนางเออร์ซีย์เกิดอาการหัวใจวาย ทำให้ยังอยู่ในห้องไอซียู ส่วนคนอื่นๆ รอดชีวิตอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม น.ส.เออร์ซีย์ ผู้ได้รับความช่วยเหลือ กล่าวขอบคุณทุกคนผ่านสื่อว่า “ซึ้งใจมากค่ะ คนเหล่านั้นเป็นเทวดาและนางฟ้าของพระเจ้าที่ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี ฉันและครอบครัวเป็นหนี้พวกเขา ถ้าไม่มีพวกเขาเราก็คงไม่รอดแล้ว”

ขอบคุณคลิป Inside Edition