ชาวอเมริกัน อันตราย อุทาหรณ์ เล่นมือถือ ไฟดูด

อุทาหรณ์!! สาวมะกันเสียชีวิตคาอ่างอาบน้ำ เหตุเสียบสายชาร์จเล่นมือถือ

Home / ข่าวต่างประเทศ / อุทาหรณ์!! สาวมะกันเสียชีวิตคาอ่างอาบน้ำ เหตุเสียบสายชาร์จเล่นมือถือ

วัยรุ่นหญิงชาวอเมริกันเสียชีวิตจากไฟดูดขณะอาบน้ำ โดยมีสาเหตุจากการนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปเล่นในห้องน้ำ

วานนี้ (13 ก.ค. 60) มีรายงานว่า เด็กหญิง มาดิสัน โค วัยรุ่นหญิงชาวอเมริกัน วัย 14 ปี ถูกไฟดูดขณะอยู่ในอ่างอาบน้ำ จนเสียชีวิต ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมพ่อที่รัฐนิวเม็กซิโก เมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากการนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปเล่นในห้องน้ำ แต่คณะกรรมการด้านความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคกำลังตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

โดยนางดอนน่า โอกวิน คุณย่าของเด็กหญิง ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า หลานของเธอที่เสียชีวิตจากการถูกไฟดูดขณะใช้มือจับโทรศัพท์ที่กำลังชาร์จไฟอยู่ หรือไม่เธออาจนำโทรศัพท์ไปเสียบปลั๊กระหว่างที่มือเปียก เนื่องจากมีรอยไหม้บริเวณมือที่เธอใช้จับโทรศัพท์

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นทางครอบครัวของเด็กหญิงหวังว่า คงเป็นอุทาหรณ์ให้แก่หลายๆ คนเป็นอย่างดี ในเรื่องความปลอดภัยในการใช้โทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะอาบน้ำ

ด้าน ดร.เอ็ดเวิร์ด วอร์ด อายุรแพทย์ประจำศูนย์การแพทย์ “รัช เมดิคอล เซ็นเตอร์” ในนครชิคาโก้ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว AP เกี่ยวกับคำแนะนำในการใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างการอาบน้ำ ว่า หากต้องการตอบข้อความ หรือโทรศัพท์ ควรรอจนกว่าจะอาบน้ำให้เสร็จเสียก่อน แต่หากรอไม่ได้จริงๆ ก็ควรที่จะออกจากพื้นที่เปียก และเช็ดตัวให้แห้ง จึงค่อยใช้งานโทรศัพท์