ข่าวINN ผลงาน 7 เดือนแรก สหรัฐฯ โฆษณา โดนัลด์ ทรัมป์

รัฐบาลสหรัฐฯ ปล่อยโฆษณาชูผลงาน 7 เดือนแรก “ทรัมป์”

Home / ข่าวต่างประเทศ / รัฐบาลสหรัฐฯ ปล่อยโฆษณาชูผลงาน 7 เดือนแรก “ทรัมป์”

รัฐบาลสหรัฐฯ ปล่อยโฆษณาชู “ทรัมป์” ประสบความสำเร็จฐานะผู้นำชาติ 7 เดือนแรก ท่ามกลางปัญหาปราบผู้ประท้วงในเวอร์จินีเริ่มรุนแรง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การรณรงค์ให้มีการเลือกตั้งใหม่ของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถูกปล่อยครั้งแรกผ่านช่องโฆษณาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นเป็นเวลา 30 วินาที สปอตโฆษณาดังกล่าวโจมตีพรรคแดโมแครตและชวนเชื่อความสำเร็จของรัฐบาลทรัมป์ในช่วง 7 เดือนแรก ในออฟฟิต

อย่างไรก็ตาม สปอร์ตนี้ถูกฉายขึ้นท่ามกลางการวิภาควิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการในเมือง ชาร์ล็อตเต้ วิล์ล ในรัฐเวอร์จิเนีย ที่มีขบวนประท้วงนำไปสู่เหตุความรุนแรงที่มีผู้ประท้วง เสียชีวิต 2 ราย

โดยคำพูดของ ทรัมป์ จากสนามกอล์ฟ ในแบดมินสเตอร์ รัฐนิวจอร์จียร์ ไม่ได้ระงับการเรียกร้องของกลุ่มผู้นำประท้วงเฉพาะกลุ่ม และยังวิจารณ์หลายฝ่ายแทนแม้ต่สมาชิกพรรคของเขาว่า ไม่สามารถตำหนิผู้ที่อยู่เบื้องหลังได้ โฆษณาตัวใหม่ ใช้คลิปตลอดจน รูปภาพ และรูปแบบตัวอักษรเดียวกัน กับที่เคยถูกปล่อยนโยบาย อเมริกา มาก่อน เมื่อต้นปีนี้

กลุ่มการเมืองที่สามรถแอบแฝงและใช้จ่ายเงินได้อย่างไม่จำกัด การรณรงค์อเมริกามาก่อนเป็นสิ่งต้องห้าม ทางกฎหมายจากการประสานงานของแต่ละกลุ่ม ทรัมป์ ยื่นเสนอการเลือกใต้ขึ้นใหม่ เมื่อวันที่เขาขึ้นดำรงตำแหน่ง การเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นปกตินั้นอนุญาตให้เขาเริ่มการรณรงค์การเลือกตั้ง ปี 2020ได้ก่อน ซึ่งในอดีตปรธานาธิบดีต้องรอนานถึง 2 ปี จนกว่าจะถึงกลางเทอมการเลือกตั้ง เพื่อขึ้นรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม การรณรงค์ของทรัมป์ ไม่ตอบสนองต่อ คำร้องสำหรับความเห็นเกี่ยวกับจำนวนเงิน ที่ใช้ในการโหษณา ที่กำลังมีการพิจารณาสำหรับการตัดสินใจปล่อยโหษราในสัปดาห์นี้ สำหรับเนื้อหาในโฆษณา ระบุว่าทรัมป์ เพิ่มการจ้างงานช่วยให้ตลาดหุ้น กระเตื้องขึ้นนับตั้งแต่เขาก้าวขึ้นรับตำแหน่ง