หนุ่มลึกลับนั่งแจกเงินกว่า 17 ล้านกลางไทม์ สแควร์

Home / ข่าวต่างประเทศ / หนุ่มลึกลับนั่งแจกเงินกว่า 17 ล้านกลางไทม์ สแควร์

e0b981e0b888e0b881e0b980e0b887e0b8b4e0b899

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 4 ก.พ. หนุ่มลึกลับคนหนึ่ง ผู้ไม่เปิดเผยนาม และเป็นที่รู้จักกันในนาม “เบลเอ้าท์ บิลล์” หรือ”กฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจ” สวมหมวกผ้าขนสัตว์และแว่นตาดำ นั่งแจกเงินอยู่เบื้องหลังเคาท์เตอร์”เบลเอ้าท์ บูท” หรือ”ตู้กระตุ้นเศรษฐกิจ” ให้กับประชาชนหลายร้อยคนที่เข้าคิวรอรับเงิน ที่จตุรัสไทม์ สแควร์ ใจกลางนครนิวยอร์คท่ามกลางอุณหุภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง โดยมีข่าวว่า มีผู้ได้รับแจกเงินระหว่างคนละ 50 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,750 บาท) ถึง 2,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 7 หมื่นบาท)

ดรู ไทบัส โฆษกของชายลึกลับกล่าวว่า การแจกเงินดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อโฆษณาเว็บไซต์ที่ทุกคนสามารถเข้าไป โฆษณาขายสิ่งของที่ไม่ต้องการแล้ว นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวายังต้องการช่วยประชาชน แบบเดียวกับที่รัฐบาลกำลังช่วยสถาบันการเงินและบริษัทต่างๆอยู่ ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ จะต้องเล่าปัญหาให้ผู้ช่วยคนหนึ่งของเขา ผู้ซึ่งยืนอยู่บนถนนพร้อมไมโครโฟนและกล้องถ่ายภาพ และชายคนนั้นจะบอกว่าจะให้เงินเขาเท่าใด

โฆษกผู้นี้ประกาศว่า ครั้งนี้เป็นการแจกเงินครั้งที่สองและเป็นครั้งสุดท้ายที่นิวยอร์ค โดยเตรียมเงินไว้ทั้งหมด 5 แสนดอลลาร์ (ประมาณ 17,500,000 บาท ) ส่วนครั้งต่อๆไป จะแจกเงินในกรุงวอชิงตัน ดีซี,นครบอสตัน รัฐแมสซาจูเซ็ทส์ และนครฟิลาเดลเฟียร์ รัฐเพนซิลเวเนีย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์