ข่าวMono29 ปารีส ฝรั่งเศส สวนสาธารณะเปลือย เปลือยกาย

ฝรั่งเศสเปิดพื้นที่พิเศษ ‘สวนสาธารณะเปลือย’ แห่งแรกในปารีส

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฝรั่งเศสเปิดพื้นที่พิเศษ ‘สวนสาธารณะเปลือย’ แห่งแรกในปารีส

สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงปารีสของฝรั่งเศส ได้เปิดตัวพื้นที่พิเศษให้สาธารณชนสามารถพักผ่อนหย่อนใจแบบเปลือยกายได้อย่างอิสระและไม่ผิดกฎหมาย

ชาวฝรั่งเศสกลุ่มนี้กำลังทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจอยู่ภายในพื้นที่พิเศษของสวนสาธารณะ “บัว เดอ แวงแซน” ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงปารีส โดยปราศจากเสื้อผ้าอาภรณ์ใดๆ

สวนสาธารณะ “บัว เดอ แวงแซน” ได้แปลงโฉมพื้นที่โล่งที่อยู่ใกล้เขตอนุรักษ์นก ให้เป็น “พื้นที่เปลือย” แห่งแรกในกรุงปารีส โดยเมื่อผู้เที่ยวชมเดินมาตามทางเดินเล็กๆ พวกเขาจะได้เห็นชายหญิงประมาณ 10 กว่าคน กำลังเปลือยกายอยู่ท่ามกลางสายลมและแสงแดด

บรรดา “นู้ดดิสต์” หรือ กลุ่มผู้นิยมเปลือยกาย ได้เรียกร้องให้ทางการกรุงปารีส สร้างพื้นที่สีเขียวสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะมานานแล้ว

ทุกวันนี้ มีชายหาดและสถานที่ตั้งแคมป์สำหรับผู้นิยมเปลือยกายทั่วฝรั่งเศสมากกว่า 400 แห่ง และมีชาวฝรั่งเศสที่นิยมการเปลือยกายมากกว่า 2 ล้าน 5 แสนคน ส่วนที่กรุงปารีส ก็มีสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถเปลือยกายว่ายน้ำได้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง

สำนักนายกเทศมนตรีกรุงปารีสระบุว่า การเปิดตัวพื้นที่เปลือย มีจุดประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อการใช้พื้นที่สาธารณะในกรุงปารีส ถึงแม้ว่าจะยังอยู่ในแค่ระยะทดลองก็ตาม

พื้นที่เปลือยในสวนสาธารณะ “บัว เดอ แวงแซน” จะเปิดให้บริการระหว่างเวลา 8 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่มครึ่ง จนถึงแค่วันที่ 15 ตุลาคมนี้เท่านั้น