ว่อนเน็ต ! โพสต์ตามตัวผู้ต้องหา คดีข่มขืนเด็ก หนีมาสอนภาษาในไทย

Home / ข่าวต่างประเทศ / ว่อนเน็ต ! โพสต์ตามตัวผู้ต้องหา คดีข่มขืนเด็ก หนีมาสอนภาษาในไทย

ผู้คนบนโลกออนไลน์ในประเทศไทย แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็กชาวอเมริกัน ที่หลบหนีเข้ามาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย โดยมีเพื่อนหญิงชาวไทยให้ความช่วยเหลือ

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศเผยแพร่เรื่องราวของ นายแจ็คสัน แม็ทธิว ฮอลล์ วัย 26 ปี จากรัฐอลาบามา สหรัฐฯ ถูกทางการสหรัฐฯ จับกุมในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหลายครั้ง ก่อนที่นายฮอลล์จะตบตาทางการว่าตนเองเสียชีวิต และหนีออกนอกประเทศ และหนีมาเป็นครูสอนภาษาในจังหวัดระยอง

เรื่องราวของนายฮอลล์ เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนในประเทศไทย เมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา หลัง นายดารอน เบียทจ์ นักบินชาวแอฟริกาใต้ อายุ 36 ปี พาลูกชายขึ้นโรงพัก จ.สระบุรี แจ้งความว่า ภรรยาคือ นางนิตยา หรือ นุช หายตัวไป และเชื่อว่า หายไปกับเพื่อนชาย คือ นายแจ็คสัน แม็ทธิว ฮอลล์ หรือชื่อใหม่ที่ตั้งขึ้นว่า ไทเลอร์ โดรัน สมิธชายชาวอเมริกัน

โดยเว็บไซต์ต่างประเทศยังคาดว่า นางนิตยา เป็นผู้ช่วยนายฮอลล์ หลบหนีในประเทศไทย เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ใน จ.ขอนแก่น และ จ.ระยอง โดยนายฮอลล์ใช้เอกสารปลอมเพื่อเปลี่ยนชื่อใหม่

อย่างไรก็ตาม แจ็คสัน แม็ทธิว ฮอลล์ กระทำความผิดในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กหญิงวัย 5 ขวบในเดือนพฤศจิกายนปี 2557 หลังจากพ้นโทษได้กระทำผิดในข้อหาต่าง ๆ อีกหลายกระทง

โดยขณะนี้ ผู้คนบนโลกโซเชียลในประเทศไทย ได้เริ่มเผยแพร่ภาพ พร้อมทั้งแชร์เรื่องรายดังกล่าว เพื่อตามหาตัวนายแจ็คสัน แม็ทธิว ฮอลล์ และเรียกร้องผู้ที่พบตัวแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจับกุมตัว

ที่มา www.mystatesman.com