ทำอาหารกินในออฟฟิศ เน็ตไอดอล

ยอดไลค์เพียบ !! “Ms.Yeah” เน็ตไอดอลผู้ทำอาหารกินในออฟฟิศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ยอดไลค์เพียบ !! “Ms.Yeah” เน็ตไอดอลผู้ทำอาหารกินในออฟฟิศ

“มิสเย่” (Ms.Yeah) สาวออฟฟิศชาวจีน กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังจากคลิปที่เธอนำอุปกรณ์ในออฟฟิศมาใช้ในการทำอาหาร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงไอเดียพิสดารและสร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร

นี่คือหนึ่งในคลิปวิดีโอที่ทำให้สาวออฟฟิศธรรมดาๆอย่าง “มิสเย่” กลายเป็นเน็ตไอดอลที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยเป็นคลิปที่เธอถอดเอาเคสของ CPU คอมพิวเตอร์ออกมาใช้เป็นกระทะสำหรับทำ “เจียนปิ่ง” หรือแพนเค้กสไตล์จีน

มิสเย่ สาวจีนวัย 23 ปี ซึ่งไม่ต้องการเปิดเผยชื่อจริง เริ่มอัพโหลดคลิปวิดีโอของเธอเป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์ “เว่ยป๋อ” เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงตอนนี้ คลิปต่างๆของเธอมียอดเข้าชมรวมกันกว่าหลายล้านครั้งแล้ว

นอกจากการทำแพนเค้กบน CPU แล้ว คลิปอื่นๆของมิสเย่ ก็แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ในการดัดแปลงสิ่งของที่มีอยู่ในออฟฟิศ ให้เป็นอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหาร ตั้งแต่การทำหม้อไฟด้วยตู้กดน้ำ จนถึงคลิปที่เธอย่างปลาด้วยเปลวไฟบนฝ่ามือ

เมื่อมิสเย่เริ่มมีชื่อเสียง เธอก็เริ่มอัพโหลดวิดีโอลงบนยูทูบ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา และก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 6 แสนคน

มิสเย่ เป็นหนึ่งในเน็ตไอดอลชาวเอเชีย ที่ได้ไปร่วมงาน “ยูทูบแฟนเฟสต์” ในฮ่องกง ซึ่งทำให้เธอได้พบปะกับแฟนๆ และได้โชว์การทำอาหารแบบสดๆ ซึ่งเธอบอกว่า ถือเป็นประสบการณ์ที่ช่วยให้เธอได้เปิดโลกทัศน์ และยิ่งทำให้เธอจะอยากมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ด้านทีมงานของมิสเย่ คาดว่าจะสามารถทำรายได้จากค่าโฆษณามากกว่า 50 ล้านหยวน หรือราว 250 ล้านบาทต่อปี