ประธานาธิบดีวิโดโด รถติด อินโดนีเซีย เดิน

กลัวไปไม่ทันงาน ปธน.อินโดฯลงจากรถ เดินบนถนน 2 กิโล เพราะรถติดหนัก

Home / ข่าวต่างประเทศ / กลัวไปไม่ทันงาน ปธน.อินโดฯลงจากรถ เดินบนถนน 2 กิโล เพราะรถติดหนัก

cr.Rappler Indonesia

ประธานาธิบดีวิโดโด แห่งอินโดนีเซีย ลงจากรถ เดินบนถนนทางไกล 2 กม.เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนักเพื่อไปให้ทันร่วมพิธีฉลองสถาปนากองทัพ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย ซึ่งเดินลงจากรถยนต์ประจำตำแหน่ง ก่อนเดินเท้าบนถนน เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ท่ามกลางแสงแดดร้อนจัด หลังประสบปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก เพื่อไปให้ทันเข้าร่วมพิธีสวนสนาม ฉลองการสถาปนากองทัพอินโดนีเซีย ครบ 72 ปี ที่เมืองซิเลกอน จังหวัดบินเติน

นายอิลี ดาสิลี เจ้าหน้าที่ของประธานาธิบดีวิโดโด เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีวิโดโดอยู่บนรถยนต์ท่ามกลางการจราจรติดขัดอย่างหนักประมาณ 30 นาที ก่อนจะลงจากรถเพื่อเดินต่อไปยังงานพิธีของกองทัพ นอกจากนี้ พล.ต.อ.ติโต คาร์นาเวียน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่อีกหลายนาย ได้เข้ามาร่วมเดินกับประธานาธิบดีวิโดโด โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยอารักขา ท่ามกลางประชาชนที่มารอทักทายคับคั่งตลอดทาง

ทั้งนี้ประชาชนพากันมายืนรอระหว่างทาง เพื่อจับมือทักทายประธานาธิบดีวิโดโด และตะโกนชื่อของเขาด้วยความชื่นชมยกย่องที่ผู้นำประเทศ มีสปิริต ถึงกับลงมาเดินบนถนนเพื่อไปถึงงานให้ทันเวลา

อย่างไรก็ตาม อินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบปัญหารถติดอย่างหนักที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย สื่อต่างประเทศมีการให้ความเห็นว่า อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีระบบราชการที่ไร้ประสิทธิภาพที่สุดในเอเชีย