ยูเอฟโอ เอฟ-15 อีเกิล แอเรีย51

สุดระทึก ! ทัพฟ้าสหรัฐฯ ส่งF-15ล่า ‘วัตถุบินปริศนา’ ใกล้ ‘Area 51’

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุดระทึก ! ทัพฟ้าสหรัฐฯ ส่งF-15ล่า ‘วัตถุบินปริศนา’ ใกล้ ‘Area 51’

 

พบวัตถุลอยอยู่กลางอากาศ เหนือรัฐออริกอน สหรัฐฯ ทำให้กองทัพอากาศแห่งสหรัฐฯ ส่งเอฟ-15 จำนวน 2 ลำขึ้นฟ้าเพื่อไล่ล่า

สำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยกรณี กองทัพอากาศสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบเอฟ-15 เพื่อติดตามวัตถุที่ลอยอยู่กลางอากาศ เหนือรัฐออริกอน สหรัฐฯ ซึ่งไม่ห่าง จาก “Area 51” ฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา มากนัก หลังศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศจับเรดาห์พบวัตถุดังกล่าวปรากฏอยู่ราว 30 นาที แต่จากนั้นได้พบว่าวัตถุดังกล่าวบินหายไปอย่างเป็นปริศนา

เครื่องบินขับไล่,เอฟ-15 อีเกิล
เครื่องบินขับไล่ เอฟ-15 อีเกิล

เรื่องลี้ลับครั้งนี้ จุดประกายความสงสัยไปยังผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ เนื่องจากมีการเชื่อมโยงไปยังสิ่งลี้ลับนอกโลก กับพื้นที่ “Area 51″ซึ่งเป็นฐานทัพการบินลับของสหรัฐฯ ที่มีเสียงร่ำลือว่า สหรัฐฯใช้ในการทดลองโครงการลับอยู่ภายใน

หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือ (North American Aerospace Defense Command) ยืนยันว่าสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(Federal Aviation Administration หรือ FAA) มีการส่งคำร้อง ให้ช่วยติดตามวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ ที่ทะยานในระดับความสูงเดียวกับเครื่องบินพาณิชย์ใช้ตามปกติ อยู่ที่ 35,000 ฟุตถึง 40,000 ฟุต

หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือได้ส่งเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 2 ลำขึ้นจากพอร์ทแลนด์ เพื่อทำการตรวจสอบวัตถุปริศนาดังกล่าวแต่ไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลระบุตำแหน่งที่ตรวจพบวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ไม่ปรากฏอยู่ในแผนการบินของเครื่องบินลำไหน และปราศจากการทำงานของอุปกรณ์ส่งสัญญาณระบุตัวตน รวมถึงไม่มีการส่งสัญญาณบอกตำแหน่งเครื่องบินอัตโนมัติเพื่อหลีกเลี่ยงการชนกันระหว่างทำการบินแต่อย่างใด

ทว่าการติดตามวัตถุบินลึกลับนี้เป็นไปอย่างยากลำบาก แม้เครื่องบินขับไล่เอฟ-15ซี อีเกิล ที่ถูกส่งไปไล่ล่า เป็นเครื่องบินรุ่นที่มีระบบเรดาร์ติดตามล้ำสมัยและมีความเร็วสูงมาก ทำให้ยิ่งจุดประกายความสงสัยแก่ผู้คนอย่างมาก

ที่มา www.thesun.co.uk