ฉีดยานอนหลับให้เด็ก ประเทศจีน รอยเข็มตามตัว โรงเรียนเตรียมอนุบาล

อึ้ง! โรงเรียนเตรียมอนุบาลจีน แอบฉีดยานอนหลับเด็ก จับได้หลังพบรอยเข็มชัด

Home / ข่าวต่างประเทศ / อึ้ง! โรงเรียนเตรียมอนุบาลจีน แอบฉีดยานอนหลับเด็ก จับได้หลังพบรอยเข็มชัด

อึ้ง! โรงเรียนเตรียมอนุบาลจีน แอบฉีดยานอนหลับเด็ก จับได้หลังพบรอยเข็มตามร่างกายชัดเจน

วันที่ 24 พ.ย. เอเอฟพีรายงานข่าวฉาวแวดวงการศึกษาในประเทศจีน เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนจำนวนมากของโรงเรียนเตรียมอนุบาลอาร์วายบี เอ็ดดูเคชั่น นิว เวิลด์ ในเขตจ้าวหยาง ของกรุงปักกิ่ง เข้าแจ้งความหลังพบรอยเข็มฉีดยาตามร่างกาย รวมทั้งบังคับให้เด็กๆ กินยาที่คาดว่าจะเป็นยานอนหลับ

ทั้งนี้ เบื้องต้นโรงเรียนออกแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมระบุให้ความร่วมมือกับตำรวจในการสอบสวน ขณะที่ผู้คนในโลกออนไลน์ประณามเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน พร้อมเรียกร้องให้ภาครัฐยกระดับความปลอดภัยของสถานศึกษาด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียน

ด้านสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีเผยแพร่ภาพถ่ายของนักเรียนที่พบรอยเข็มฉีดยา มีอย่างน้อย 8 คน อายุระหว่าง 2-6 ขวบ และมาจากห้องเรียน 2 ห้องของโรงเรียนวายบี เอ็ดดูเคชั่น นิว เวิลด์ ผู้ปกครองคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากได้ยินข่าวพบรอยเข็มฉีดยาจากพ่อแม่คนอื่นๆ ก็รีบสอบถามลูกซึ่งบอกในเวลาต่อมาว่า ตนกับเพื่อนๆ กินยาสีขาว 2 เม็ดหลังจากกินข้าวกลางวัน พอกินยาเข้าไปก็นอนหลับ

อย่างไรก็ตาม อาร์วายบี เอ็ดดูเคชั่น อิงค์ เป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาล 80 แห่ง ทั้งยังมีโรงเรียนในเครืออีก 175 แห่งจาก 130 เมืองทั่วประเทศ และเพิ่งจดทะเบียนเปิดขายหุ้นกับตลาดหลักทรัพย์แนสแด็กของสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนก.ย.