คริสต์มาส ทำเนียบขาว เมลาเนีย ทรัมป์

“เมลาเนีย ทรัมป์” ออกแบบตกแต่งทำเนียบขาวในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส

Home / ข่าวต่างประเทศ / “เมลาเนีย ทรัมป์” ออกแบบตกแต่งทำเนียบขาวในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส

“เมลาเนีย ทรัมป์” สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ เนรมิตทำเนียบขาวให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศวันคริสต์มาส เพื่อต้อนรับผู้คนกว่า 25,000 คน

ทำเนียบขาวเต็มไปด้วยสิ่งของประดับตกแต่งเนื่องในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Time-Honored Traditions” ที่ออกแบบโดยสตรีหมายเลข 1 “เมลาเนีย ทรัมป์”สิ่งของประดับตกแต่งมีทั้ง ต้นไม้ที่ประดับด้วยดาวสีทองและริบบิ้นลายทหาร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่สมาชิกกองทัพ รวมถึงบ้านขนมปังขิงที่จำลองด้านหน้าของตึกทำเนียบขาว และการจัดแสดงหนังสือ “A Christmas Carol” ฉบับปี 2409 ของ “ชาลส์ ดิกคินส์”

สตรีหมายเลข 1 เผยทางแถลงการณ์ว่า ทั้งประธานาธิบดี, แบร์รอน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ทำเนียบขาวเมื่อเดือนกรกฎาคม และเธอ ต่างรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการจัดงานคริสต์มาสครั้งแรกที่ทำเนียบขาว และเช่นเดียวกับครอบครัวจำนวนมากทั่วประเทศ เทศกาลวันหยุดมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับพวกเรา เธอหวังว่าเมื่อผู้คนได้เดินทางมาที่ทำเนียบขาวในปีนี้ พวกเขาจะได้รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านในช่วงวันหยุด
เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น “เมลาเนีย” ได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักเรียนในรัฐแมรีแลนด์ ที่มาช่วยทำงานศิลปะและงานหัตถกรรมอื่น ๆ

ส่วนไฮไลท์สำคัญของทำเนียบขาวอย่างต้นคริสต์มาส ปีนี้เป็นต้นสนความสูง 5.4 เมตร จากรัฐมอนทาน่า ซึ่งจะประดับด้วยกระจกที่มีตราสัญลักษณ์ของรัฐและดินแดนในสหรัฐฯ และถูกนำไปติดตั้งไว้ที่ห้องบลูรูมแต่ละปี ทำเนียบขาวจะขอให้อาสาสมัครช่วยประดับสิ่งของตกแต่งมากกว่า 12,000 ชิ้น, ริบบิ้นความยาวกว่า 2,743 เมตร, พวงดอกไม้ความยาว 300 เมตร และต้นไม้ 53 ต้น

ปีนี้อาสาสมัครประมาณ 150 คน จาก 29 รัฐ ใช้เวลามากกว่า 1,600 ชั่วโมง เนรมิตพื้นที่ปีกตะวันออกของทำเนียบขาวให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศวันคริสต์มาส ทำเนียบขาวระบุว่า ในช่วงเทศกาลวันหยุด เชฟประจำทำเนียบขาว 36 คน จะอบคุกกี้ 31,000ชิ้น ซึ่งรวมถึงคุกกี้น้ำตาล 15,000ชิ้น, คุกกี้รูปเกล็ดหิมะ 6,000ชิ้น และคุกกี้รูปดาวของสตรีหมายเลข 14,000ชิ้น

ทำเนียบขาวระบุว่า สตรีหมายเลข 1 เป็นผู้คัดสรรทุกรายละเอียดของการจัดเทศกาลคริสต์มาสในทำเนียบขาวปีนี้ และคาดว่าตลอดเดือนธันวาคมจะมีผู้คนเข้ามาชมทำเนียบขาวประมาณ 25,000คน