โรงงานไวอากร้าทำสารพิษรั่วไหล ทำชาวบ้าน-สุนัข เกิดอารมณ์ทางเพศทั้งเมือง !!

Home / ข่าวต่างประเทศ / โรงงานไวอากร้าทำสารพิษรั่วไหล ทำชาวบ้าน-สุนัข เกิดอารมณ์ทางเพศทั้งเมือง !!

สารพิษจากโรงงานผลิตยาไวอากร้าในไอร์แลนด์ ปนเปื้อนทางอากาศและแหล่งน้ำ ทำให้ประชาชนและสุนัขในพื้นที่ เกิดอารมณ์ทางเพศ

โรงงานผลิตยาชื่อดังของสหรัฐ อย่างไฟเซอร์ (Pfizer) โรงงานผลิตยาไวอากร้าในไอร์แลนด์ ปล่อยมลพิษบางอย่างออกจากโรงงานส่งผลให้ผู้คนในเมืองในคอร์ก เคาทตี้ เมืองเล็ก ๆ บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ต้องเผชิญกับสภาวะลำบาก เพราะผู้คนได้รับสารเคมีที่รั่วไหลจนทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ โดยได้รับผลกระทบดังกล่าวมาเป็นเวลา 1 ปี แต่ทว่าประชาชนในเมืองนี้กลับไม่ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม เมื่อข่าวสารแพร่กระจายออกไป จึงเริ่มมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางมาที่เมืองนี้อีกด้วย และผู้ที่เดินทางมายังเมืองนี้ ก็มักจะยังคงอาศัยอยู่ที่เมืองนี้อย่างต่อเนื่อง

Fiona Toomey หญิงชาวเมือง อดีตพนักงานของไฟเซอร์ ที่เคยทำงานในโรงงานดังกล่าว เปิดเผยว่า แม้แต่สุนัขก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะพวกมันมีความต้องการทางเพศสูง โดยมันจะเดินไปรอบๆอย่างลุกลี้ลุกลน ขณะมีสารเคมีบางอย่างปนเปื้อนในอากาศ แม้จะดูเป็นผลกระทบที่ชาวเมืองต้องประสบ แต่ชาวบ้านบางคนกล่าวว่า นี่คือ ‘ความสุข’และ คิดว่าสารพิษจากโรงงานอาจปนเปื้อนออกมาในแหล่งน้ำของชุมชน และน่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนที่โรงงานจะมีการควบคุมอย่างรัดกุม

อย่างไรก็ตาม ‘ไฟเซอร์’ ได้ออกมาชี้แจงว่า บริษัทได้ให้ความสำคัญในการผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม และเพื่อเป็นการมั่นใจต่อชาวเมืองว่าสิ่งที่ถูกปล่อยจากโรงงานไม่เป็นอันตรายต่อคนหรือสัตว์เลี้ยงอย่างแน่นอน

ที่มา www.rt.com