ข่าวMONO ข่าวอังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี เจ้าชายแฮร์รีแต่งงาน

ดีเจอังกฤษ แนะเจ้าชายแฮร์รี เปิดเพลงฮิปฮ็อปในพิธีเสกสมรส

Home / ข่าวต่างประเทศ / ดีเจอังกฤษ แนะเจ้าชายแฮร์รี เปิดเพลงฮิปฮ็อปในพิธีเสกสมรส
คลื่นวิทยุในอังกฤษ แนะนำให้เจ้าชายแฮร์รี่ใช้เพลงแนว “ฮิปฮ็อป” และ “เฮาส์” เปิดในงานพิธีเสกสมรส ในเดือนพฤษภาคมนี้

เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และ น.ส.เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้น ออกงานร่วมกันอย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 ด้วยการไปเยี่ยมชมดูงานของสถานีวิทยุ “รีพรีเซนต์ เอฟเอ็ม” (Reprezent FM) ในเมืองบริกซ์ตัน ทางใต้กรุงลอนดอน

“รีพรีเซนต์ เอฟเอ็ม” ก่อตั้งเมื่อปี 2551 เพื่อรับมือคดีอาชญากรรมจากอาวุธมีดในหมู่คนหนุ่มสาว และทุกปีที่ผ่านมา สถานีวิทยุแห่งนี้ กลายเป็นเสมือนที่ฝึกงานของเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี นับร้อยคน ทั้งในด้านสื่อ ทักษะการสื่อสารและการฝึกงาน ที่ผ่านมามีผู้ผ่านการฝึกอบรมจากที่นี่แล้วกว่า 4 พันคน

คลื่นวิทยุดังกล่าวมักเปิดเพลงแนวฮิปฮ็อปและเฮาส์ ซึ่งเป็นแนวเพลงที่เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสว่า เป็นแนวเพลงที่พระองค์ชื่นชอบ ขณะที่ “กลอรี่” หนึ่งในดีเจเสนอว่า แนวเพลงฮิปฮ็อปและเฮาส์ ที่สถานีมักเลือกเปิด น่าจะใช้เป็นเพลงประกอบระหว่างพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้น ที่จะมีขึ้นที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในปราสาทวินด์เซอร์ วันที่ 19 พฤษภาคมนี้

สถานีวิทยุแห่งนี้ยังทำโครงการสนับสนุนคนหนุ่มสาวที่มีปัญหาเฉพาะด้าน เช่น ปัญหาทางจิตซึ่งเป็นที่สนพระทัยของเจ้าชายแฮร์รี่เป็นอย่างมาก โดยเจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้นสาวได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวเมืองบริกซ์ตันและเหล่าดีเจ รวมทั้งเยาวชนที่เกี่ยวข้องกับสถานีรีพรีเซนต์ เอฟเอ็ม