ขึ้นทะเบียน สมาคมสุนัขอเมริกัน สหรัฐฯ สุนัขพันธุ์ใหม่

สหรัฐฯ ขึ้นทะเบียนสุนัขพันธุ์ใหม่

Home / ข่าวต่างประเทศ / สหรัฐฯ ขึ้นทะเบียนสุนัขพันธุ์ใหม่
สหรัฐฯ ขึ้นทะเบียนสุนัขพันธุ์ใหม่ อีก 2 สายพันธุ์ ได้แก่ สุนัขสายพันธุ์ในเนเธอร์แลนด์ และสุนัขล่ากระต่าย

สุนัขพันธุ์ เนเธอร์แลนด์ คอยเกอร์ฮอนด์เจ และพันธุ์ แกรนด์ บาสเซ็ต กริฟฟอน เวนดีน เพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนจากสมาคมสุนัขอเมริกัน หรือ AKC เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น AKC ซึ่งเป็นองค์กรกลางด้านมาตรฐานสายพันธุ์สุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีการจดทะเบียนสุนัขเข้าสมาคมฯ แล้ว 192 สายพันธุ์ ระบุว่า

สุนัขพันธุ์ คอยเกอร์ฮอนด์เจ (Kooikerhondje) ที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสุนัขเพื่อเกมกีฬา มีต้นกำเนิดในยุโรป เมื่อศตวรรษที่ 14 และเป็นที่นิยมเลี้ยงในหมู่ขุนนางชาวดัตช์ ทำให้เรามักจะได้เห็นพวกมันปรากฏในภาพวาดของศิลปินชาวดัตช์ พวกมันมีนิสัยกระตือรือร้น และเป็นมิตร

AKC ซึ่งเป็นองค์กรกลางด้านมาตรฐานสายพันธุ์สุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีการจดทะเบียนสุนัขเข้าสมาคมฯ แล้ว 192 สายพันธุ์ ระบุว่า สุนัขพันธุ์ คอยเกอร์ฮอนด์เจ (Kooikerhondje) ที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสุนัขเพื่อเกมกีฬา มีต้นกำเนิดในยุโรป เมื่อศตวรรษที่ 14 และเป็นที่นิยมเลี้ยงในหมู่ขุนนางชาวดัตช์ ทำให้เรามักจะได้เห็นพวกมันปรากฏในภาพวาดของศิลปินชาวดัตช์ พวกมันมีนิสัยกระตือรือร้น และเป็นมิตร

สุนัขสายพันธุ์ที่จะได้รับการพิจารณาให้เป็นสายพันธุ์ใหม่ จาก AKC จะต้องมีจำนวนต่อสายพันธุ์อย่างน้อย 300 ถึง 400 ตัว และกระจายอยู่ใน 20 รัฐของสหรัฐฯ นอกจากนี้ จะต้องมีสมาคมสำหรับเพาะพันธุ์สุนัขสายพันธุ์ดังกล่าว ที่ยังคงดำเนินการปรับปรุงสายพันธุ์ด้วย

ด้านสมาคมแมวนานาชาติก็เพิ่งจดทะเบียนแมวพันธุ์ ไลคอย (Lykoi) หรือ แมวหมาป่า ซึ่งมีใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ และขนที่บาง ที่เกิดจากการกลายพันธุ์ของแมวบ้านขนสั้นตามธรรมชาติ สมาคมแมวนานาชาติ ระบุว่า ไลคอย มีตาสีเหลืองสดใส และชื่อของพวกมันมาจากภาษากรีก ที่แปลว่ามนุษย์หมาป่า