ตึกตลาดหุ้น ตึกถล่ม อาคารถล่ม อินโดนีเซีย

เห็นแล้วสยอง!! นาทีพื้นตึกถล่มที่อินโดนีเซีย ทำคนเจ็บกว่า 80 ราย

Home / ข่าวต่างประเทศ / เห็นแล้วสยอง!! นาทีพื้นตึกถล่มที่อินโดนีเซีย ทำคนเจ็บกว่า 80 ราย

ภาพนาทีชีวิต ขณะเกิดเหตุการณ์ชั้นลอยในอาคารตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียถล่มเมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 80 คน

สำนักข่าว AP เผยแพร่ภาพวิดีโอขณะกลุ่มนักศึกษาที่เดินทางไปทัศนศึกษาที่อาคารตลาดหลักทรัพย์ในกรุงจาการ์ตา เดินอยู่บนชั้นลอยของอาคาร ก่อนที่บริเวณดังกล่าวจะถล่มลงไปด้านล่าง เมื่อวานนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน ทำให้จำนวนคนน้อยกว่าเวลาทำงานปกติ ซึ่งแม้จะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 80 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา

ส่วนสาเหตุนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เน้นไปที่ภารกิจการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเป็นหลัก พร้อมทั้งได้ตัดประเด็นการลอบวางระเบิดออกไปแล้ว

อาคารตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย เป็นส่วนหนึ่งของอาคารสูง 2 แห่ง ที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1990 ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักอาศัยของเจ้าหน้าที่ธนาคารโลก และบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ หรือ IFC รวมทั้งเคยตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธชาวมุสลิมเมื่อเดือนกันยายนปี 2543

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่ พร้อมทั้งอพยพผู้คนออกจากสถานที่เกิดเหตุทันที ในขณะที่ตลาดหุ้นก็กลับมาเปิดทำการต่อในรอบบ่าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าระบบการซื้อขายหุ้นไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

ที่มา www.cnbc.com