ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ลั่น สั่งทหารยิงกบฏหญิงที่อวัยวะเพศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ลั่น สั่งทหารยิงกบฏหญิงที่อวัยวะเพศ

ประธานาธิบดีโรดรีโก ดูแตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ เผยสั่งทหารยิงสมาชิกกลุ่มกบฏหญิงที่อวัยวะเพศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วิวาทะของประธานาธิบดีโรดรีโก ดูแตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ กลายมาเป็นประเด็นร้อนแรงไปทั่วโลกอีกครั้ง เมื่อเขาได้ออกมาพูดถึงกลุ่มกองทัพประชาชนใหม่ (NPA)กบฏคอมมิวนิสต์ในฟิลิปปินส์หญิง ว่ารัฐบาลจะไม่สั่งให้กองทัพฆ่าคุณ แต่จะสั่งให้ทหารยิงอวัยวะเพศของคุณ เพราะถ้าพวกคุณไม่มีอวัยวะเพศ พวกคุณก็จะไร้ประโยชน์

เมื่อกล่าวถึงกลุ่ม กองทัพประชาชนใหม่ (NPA)เป็นกองทหารของพรรคคอมมิวนิสต์ในฟิลิปปินส์ มีการทำการรบแบบกองโจรในเขตชนบท รวมถึงโจมตีสถานีตำรวจ และการลักพาตัวนายทหาร ซึ่งนายดูแตร์เต ได้วางจุดยืนในการปราบปรามกลุ่มดังกล่าว พร้อมย้ำว่า กองทัพทหารฟิลิปปินส์จะสังหารสมาชิกในองค์กรให้สิ้นซาก ไม่เว้นแม้แต่สมาชิกผู้หญิงในกลุ่ม

ประธานาธิบดีโรดรีโก ดูแตร์เต , ฟิลิปปินส์
ประธานาธิบดีโรดรีโก ดูแตร์เต แห่งฟิลิปปินส์

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นาย ดูแตร์เต ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งฟิลิปินส์ ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน และแนวคิดการกระตุ้นให้เกิดควารุนแรงต่อสตรี ทั้งยังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่มีความเกลียดชังเพศหญิง และมีแนวคิดในลัทธิฟาสซิสต์

นอกจากนี้นายดูแตร์เต กำลังถูกไต่สวนโดยศาลอาญาระหว่างประเทศ ในเรื่อง”สงครามยาเสพติด” ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเกือบ 4,000 คน ในการใช้ศาลเตี้ยสังหารผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยไม่ผ่านกระบวนการตัดสินของศาล