ข่าวสดวันนี้ นักวิ่ง เลื่อยขา

คาดคู่แข่งสั่งการ ดักฉุดนักวิ่งระดับเทพ ใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขาแต่ไม่สำเร็จ

Home / ข่าวต่างประเทศ / คาดคู่แข่งสั่งการ ดักฉุดนักวิ่งระดับเทพ ใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขาแต่ไม่สำเร็จ

นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ถูกกลุ่มคนร้ายดักทำร้ายขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย ด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดขาแต่ไม่สำเร็จ

วันที่ 8 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณี นายมเลนกี กวาลา นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้วัย 27 ปี ถูกคนร้าย 3 คนลอบทำร้ายขณะกำลังปั่นจักรยานออกกำลังกายในช่วงเช้าที่เมืองเดอร์บัน

โดยคนร้ายฉุดเหยื่อเข้าไปในพุ่มไม้ ก่อนใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขาได้เพียงครึ่งทาง กลุ่มคนร้ายจึงหันมาหั่นขาอีกข้าง ทันใดนั้นกลับรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็วอย่างไม่ทราบสาเหตุ ส่วนเหยื่อต้องนอนจมกองเลือดส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดทั้งนี้ทั้งนั้นนาย มเลนกีรอดชีวิต และสามารถพูดคุยได้แล้ว แต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์

โดยนายเดนนิส แจ็คสัน ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้ กล่าวว่า นาย กวาลาเป็นสมาชิกของกลุ่มและได้พูดคุยกับนายมเลนกีแล้ว ขณะที่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขานั้นไม่ปกติ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเหตุลอบทำร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร

นายมเลนกี กวาลา

ด้านนายเฮนรี สคูแมน เพื่อนนักกีฬาของนายกวาลาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ คาดว่าเลื่อยไฟฟ้าที่คนร้ายใช้จู่โจมอาจทื่อเกินไปจนตัดขานายกวาลาไม่ขาด ทางด้านโฆษกตำรวจแอฟริกาใต้ระบุว่า ในวันพุธ (7 มี.ค.) ตำรวจเริ่มทำคดีนี้ในฐานะคดีพยายามฆ่าแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายกวาลาอยู่ในโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้มานาน 4 ปีแล้ว เคยเป็นตัวแทนประเทศแข่งขันไตรกีฬา 2 ครั้ง ซึ่งอาการบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายครั้งนี้ทำให้เขาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศที่เมืองบลูมฟอนเทนประเทศแอฟริกาใต้ซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า  จนมีการคาดว่าเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับเขา มีคู่แข่งทางในการแข่งขันเป็นผู้บงการ

ที่มา www.standard.co.uk