พบกล่องดำเครื่องบินสาวไฮโซตกในอิหร่านหลังปาร์ตี้สละโสด

Home / ข่าวต่างประเทศ / พบกล่องดำเครื่องบินสาวไฮโซตกในอิหร่านหลังปาร์ตี้สละโสด

ครอบครัวของเหยื่อชาวตุรกีที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ แต่กลับประสบเหตุเครื่องบินตกเสียก่อน เดินทางถึงสถานที่เกิดเหตุในอิหร่าน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ร่างเหยื่อทั้งหมดพร้อมกล่องดำได้แล้ว

ครอบครัวของเหยื่อชาวตุรกีที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินส่วนตัวตกบริเวณเทือกเขา “ซากรอส” ของอิหร่าน เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ทูตตุรกี เมื่อวานนี้ ท่ามกลางความรู้สึกโศกเศร้าที่ต้องสูญเสียคนที่รัก

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถกู้ร่างผู้ประสบเหตุทั้งหมด 11 ราย ออกมาจากซากปรักหักพัง รวมถึงกู้กล่องดำของเครื่องบินได้แล้ว ส่วนสาเหตุนั้นยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวน ในขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า อาจมีสาเหตุจากสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง

 

เว็บไซต์ “ไฟลต์ เรดาห์ ทเวนตี้โฟร์” ระบุว่า เครื่องบินลำที่ประสบอุบัติเหตุออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ “ชาร์จาห์” ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE เมื่อวันอาทิตย์ และหลังจากทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานราว 80 นาที เครื่องบินก็เปลี่ยนระดับการบินกะทันหัน ก่อนที่จะดิ่งลงสู่พื้นในอีกไม่กี่นาทีถัดมา

เจ้าหน้าที่การบินพลเรือนเมืองชาร์จาห์ ระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้โดยสารที่เสียชีวิตประกอบไปด้วยชาวตุรกี 6 คน และชาวสเปน 2 คน ส่วนอีก 3 คนเป็นนักบินและลูกเรือ ซึ่งล้วนเป็นผู้หญิงทั้งหมด

 

เครื่องบินลำที่ประสบเหตุครั้งนี้ เป็นของนางสาวมีนา บาซารัน วัย 28 ปี ลูกสาวของประธานบริษัท “บาซารัน อินเวสต์เม้น โฮลดิ้ง” ที่เดินทางไปฉลองปาร์ตี้สละโสดกับเพื่อนๆ ผู้หญิงรวม 8 คน ที่นครดูไบ ของ UAE

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน หลังจากที่เครื่องบินของสายการบิน “อาเซมาน แอร์ไลน์ส” ตกในเทือกเขาซากรอส ระหว่างเดินทางจากกรุงเตหะรานไปยังเมืองยาซุจ ซึ่งทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องรวม 66 ราย เสียชีวิตทั้งหมด