สวยสะดุดตา!! แหวนเสกสมรส ‘เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล’ เป็นทองหายากในแคว้นเวลส์

Home / ข่าวต่างประเทศ / สวยสะดุดตา!! แหวนเสกสมรส ‘เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล’ เป็นทองหายากในแคว้นเวลส์
แหวนเสกสมรสระหว่าง ‘เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล’ จะทำขึ้นจากทองหายากในแคว้นเวลส์ ของสหราชอาณาจักร

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า แหวนเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น จะทำขึ้นจากทองหายาก และจะมีการสลักรูปมังกรแห่งแคว้นเวลส์ที่อยู่บนธงชาติแคว้นเวลส์ลงไปบนแหวนด้วย

นายเบน โรเบิร์ต กรรมการผู้จัดการ บริษัทโคลเกา ผู้ผลิตจิวเวลรี่ และเจ้าของเหมือง ระบุว่า ช่างจิวเวลรี่จากร้าน “วาร์ตสกี้” ผู้ผลิตจิลเวลรี่เก่าแก่ในอังกฤษ จะเป็นช่างทำแหวนเสกสมรสดังกล่าว โดยทองแคว้นเวลส์เป็นทอง 24 กะรัต ซึ่งเป็นทองคำบริสุทธิ์ที่มีกะรัตสูงกว่ามาตรฐานทองคำอื่นที่มี 18 กะรัต ทำให้เป็นทองที่มีสีสด และให้โทนอุ่นกว่าทองคำชนิดอื่น

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พระราชวังเคนซิงตัน เผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้น เลือกนางแคลร์ พาค เชฟขนมหวานชาวสหรัฐฯ เจ้าของร้าน “ไวโอเล็ต เบเกอรี่” ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน เป็นผู้อบขนมเค้กในพิธีเสกสมรส เค้กในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวมาร์เคิล จะเป็นเค้กมะนาวที่เรียกว่า “เลมอน เอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เค้ก” (lemon elderflower cake) ซึ่งตกแต่งหน้าด้วยบัตเตอร์ครีมและดอกไม้สด นางพาคย้ายมาทำงานเป็นเชฟที่อังกฤษ และเปิดร้าน “ไวโอเล็ต เบเกอรี่” เมื่อปี 2553

สำหรับพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวมาร์เคิล จะจัดขึ้นที่พระราชวังวินด์เซอร์ ในกรุงลอนดอน เดือนพฤษภาคมนี้