ข่าวสดวันนี้ ปรัชญายุทธ ทัพเจริญ สนช. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ

รวบลูกชาย สนช.ของไทย แอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง ที่อังกฤษ

Home / ข่าวต่างประเทศ / รวบลูกชาย สนช.ของไทย แอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง ที่อังกฤษ
สื่อนอกตีข่าวลูกชาย สนช. นักเรียนนอกถูกจับถ่ายใต้กระโปรงสาวทีี่อังกฤษ สารภาพทำจริง แต่เป็นไปตามกระแส Up-skirting ในยูทูบ

เว็บไซต์เดลีเมล์ของอังกฤษ ได้มีการรายงานข่าวว่า ทางการของอังกฤษได้เข้าจับกุมตัวนายปรัชญายุทธ ทัพเจริญ อายุ 27 ปี บุตรชายของนายยุทธนา ทัพเจริญ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และอดีตผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หลังก่อเหตุแอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิง ที่ร้านเสื้อผ้าย่านถนนอ็อกซ์ฟอร์ด กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

โดยรายงานระบุว่า ระหว่างที่นายปรัชญายุทธ เดินเที่ยวอยู่ในร้านนั้น เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้สังเกตเห็นว่าเขามีพฤติกรรมผิดสังเกตเนื่องจากมีการยกเป้ขึ้นลงหลายครั้ง จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและควบคุมตัว ก่อนจะพบว่าในกรเป๋ามีกล้องและเลนส์ยาวซุกซ่อนอยู่ ทาง รปภ. จึงนำตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายปรัชญายุทธ สารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และทำไปตามกระแส “Up-skirting” ซึ่งเป็นการแอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิงเพื่อนำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ โดยยืนยันไม่มีเจตนาจะนำภาพที่ถ่ายได้ไปเผยแพร่ต่อ อย่างไรก็ดีจากเหตุที่เกิดขึ้นทางผู้พิพากษาศาลแขวงเวสต์มินสเตอร์ ได้มีคำสั่งให้ห้ามเข้าเขตเมืองเวสต์มินสเตอร์เป็นเวลา 4 เดือน และจะต้องติดแท็กติดตามตัว นอกจากนี้จะต้องเสียค่าปรับให้แก่ผู้เสียหายด้วย

สำหรับ นายปรัชญายุทธศึกษาที่มหาวิทยาลัยรีเจนท์ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีค่าเล่าเรียนเริ่มต้นสูงถึง 17,000 ปอนด์ หรือราว 750,000 บาท และขณะก่อเหตุกำลังอยู่ระหว่างการเริ่มเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเวสต์มินสเตอร์

ข่าวจาก dailymail.co.uk