กลุ่มไอเอส จับตัวประกัน ยิงตำรวจ

ระทึก ! สาวก ‘กลุ่มไอเอส’ ยิงตำรวจจับตัวประกันที่ฝรั่งเศส

Home / ข่าวต่างประเทศ / ระทึก ! สาวก ‘กลุ่มไอเอส’ ยิงตำรวจจับตัวประกันที่ฝรั่งเศส

ผู้สวามิภักดิ์ต่อกลุ่มหัวรุนแรงไอเอสใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ ก่อนจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตในเมืองเตรเบสทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 รายบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

วันที่ 23 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณี เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงตำรวจบาดเจ็บ 1 คนแล้วหลบหนีเข้าไปในห้างซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อซูเปอร์ยูสโตร์ในเมืองเทรเบสทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสก่อนจะจับคนในห้างสรรพสินค้าไว้เป็นตัวประกัน โดยมีการระบุด้วยว่า คนร้ายตะโกนสรรเสริญพระเจ้า และประกาศว่าจะฆ่าทุกคน จึงเชื่อว่าคนร้ายเป็นผู้สวามิภักดิ์ต่อ’กลุ่มไอเอส’

ทั้งนี้นายเอดัวร์ ฟีลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส และนายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส ออกมากล่าวตรงกันว่าเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ขณะที่หลังจากเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง กลุ่มไอเอสได้ออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบเหตุดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตามเจอร์ราร์ด โคลลอมบ์ รัฐมนตรีมหาดไทยของฝรั่งเศสยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า คนร้ายเสียชีวิตแล้ว ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์จี้จับตัวประกันครั้งนี้มีตัวประกันเสียชีวิต 3 ศพ และคนร้ายที่เสียงชีวิตจากการบุกควบคุมสถานการณ์อีก 1 ศพ

ที่มา www.theaustralian.com.au