ขายบริการ ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ หญิงไทย เยอรมนี

ช็อก ตร.เยอรมนีทลายซ่องครั้งใหญ่ รวบ2ผัวเมียพา ‘สาวไทย’ ค้ากาม

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ช็อก ตร.เยอรมนีทลายซ่องครั้งใหญ่ รวบ2ผัวเมียพา ‘สาวไทย’ ค้ากาม

ทางการเยอรมนีบุกตรวจค้นสถานขายบริการทางเพศหลายแห่งในหลายรัฐ ในการปราบปรามการค้ามนุษย์ครั้งใหญ่ ซึ่งเกี่ยวข้องกับหญิงขายบริการชาวไทย

เจ้าหน้าที่เยอรมนีบุกตรวจค้นสถานขายบริการทางเพศ สำนักงาน และบ้าน รวม 62 แห่งในหลายรัฐ และจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 7 คน เมื่อวานนี้ ในภารกิจปราบปรามการค้ามนุษย์ ซึ่งเกี่ยวโยงกับหญิงขายบริการชาวไทย

แถลงการณ์ของตำรวจเยอรมนีระบุว่า ได้ระดมกำลังพลครั้งใหญ่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยใช้ตำรวจของรัฐราว 1,500 นาย ออกปฏิบัติการกวาดล้างการลักลอบค้ามนุษย์ ซึ่งสงสัยว่าล่อลวงหญิงจำนวนมากจากประเทศไทยไปขายบริการในเยอรมนี โดยบุกเข้าตรวจค้นสถานที่ต่างๆ ใน 12 รัฐของเยอรมนี ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรัฐนอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย

แถลงการณ์ระบุว่า ขบวนการดังกล่าว จะใช้วีซ่าปลอมเพื่อนำหญิงและหญิงข้ามเพศจากไทยไปยังเยอรมนี โดยจะหักค่าหัวคิวของเหยื่อ ซึ่งในแต่ละรายจะอยู่ระหว่าง 16,000 ถึง 30,000 ยูโร หรือราว 62,000 ถึง 1,150,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าขอวีซ่า จากนั้นเมื่อเหยื่อรายใหม่เดินทางถึงเยอรมนี จะถูกนำตัวเพื่อไปทำงานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ โดยจะหมุนเวียนตามสถานที่ต่างๆ เพื่อไม่ให้ตำรวจสงสัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังพุ่งเป้าไปยังผู้นำขบวนการค้ามนุษย์ 17 ราย

หญิงไทย , ขายบริการ , เยอรมนี , ข่าวสดวันนี้

สำนักงานอัยการนครแฟรงก์เฟิร์ต ระบุในแถลงการณ์ว่า มีผู้ต้องสงสัย 56 คน อายุตั้งแต่ 26-66 ปี ถูกสอบสวนในความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ บังคับค้าประเวณี และตำรวจยังจับกุมตัวหญิงไทยวัย 59 ปีที่เมืองซีเกน พร้อมกับผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่ง โดยเชื่อว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นหัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ ร่วมกับเพื่อนชายชาวเยอรมัน วัย 62 ปี โดยทั้งสองได้ลักลอบสร้างเครือข่ายค้าประเวณี ที่ประกอบด้วยผู้หญิงและหญิงข้ามเพศมากกว่า 50 คน