ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วมเรือสำราญ ไททานิก

เหมือนในไททานิก! น้ำทะลักเข้าท่วมเรือสำราญหรู ผดส.หวั่นซ้ำโศกนาฏกรรม

Home / ข่าวต่างประเทศ / เหมือนในไททานิก! น้ำทะลักเข้าท่วมเรือสำราญหรู ผดส.หวั่นซ้ำโศกนาฏกรรม

เรือสำราญที่กำลังลอยลำในทะเลแคริบเบียน มีน้ำจำนวนมากรั่วออกจากเพดานและกำแพงเข้าท่วมพื้นภายในเรือ ผู้โดยสารถ่ายภาพและแชร์ลงบนสื่อโซเชียล จนเกิดการเปรียบเทียบว่าเหตุการณ์นี้มีความคล้ายคลึงกับหนังดังเรื่อง ‘ไททานิก’

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารบนเรือสำราญ ‘คาร์นิวัล ดรีม’ ซึ่งเดินทางเดินทางออกจากเมืองนิว ออร์ลีนส์ เมื่อ 29 เม.ย. และมีกำหนดเดินทางกลับถึงบ้านในวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยในระหว่างที่เดินทางผ่านช่วงทะเลแคริบเบียนตะวันตก ผู้โดยสารต้องแตกตื่นอย่างหนัก หลังจากมีน้ำจำนวนมากรั่วออกมาจากเพดานและกำแพง จนเกิดน้ำท่วมสร้างความเสียหายให้ห้องต่างๆ กว่า 50 ห้อง ผู้โดยสารหลายคนต้องอพยพไปนอนในห้องสปาแทน

ผู้โดยสารบางรายสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ได้ โดยมีผู้โดยสารบางรายโพสต์รูปและข้อความผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ เล่าเหตุการณ์น้ำท่วมเรือสำราญ ทั้งนี้ยังได้ยินเสียงข้าวของตกหล่นบนพื้น ทำให้ผู้คนบนเรือเกิดความตื่นตระหนกอย่างมาก

หลังจากเกิดเหตุ คาร์นิวัล ครูส ไลน์ ผู้ให้บริการเรือสำราญลำนี้ เปิดเผยกับสำนักข่าว’ฟ็อกซ์ นิวส์’ ระบุว่า น้ำที่รั่วออกมาเป็นน้ำสะอาดจากระบบดับเพลิง ไม่ใช่น้ำทะเลที่ทะลักเข้ามา โดยเจ้าหน้าที่บนเรือเริ่มการทำความสะอาดน้ำที่เจิ่งนองในทันที พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณผู้โดยสารทุกคนที่เข้าใจสถานการณ์ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

ที่มา www.dailymail.co.uk