ข่าวสดวันนี้ เจ้าชายแฮรี่ เมแกน มาร์เคิล

ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ! แม่มาร์เคิลเผยครอบครัวสุดระทม ตั้งแต่หมั้น ‘เจ้าชายแฮร์รี่’

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ! แม่มาร์เคิลเผยครอบครัวสุดระทม ตั้งแต่หมั้น ‘เจ้าชายแฮร์รี่’

แม่ของ ‘เมแกน มาร์เคิล’ จ่อเปิดใจ ถึงความทุกข์ของครอบครัว เพราะถูกเหยียดเชื้อชาติอย่างหนัก นับตั้งแต่ลูกสาวหมั้นกับ‘เจ้าชายแฮร์รี่’

6 พ.ค. 61 เว็บไซต์ ‘มิร์เรอร์’ เว็บข่าวสารออนไลน์ของอังกฤษ รายงาน นางโดเรีย แร็กแลนด์ หญิงอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน มารดาของ นางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นในเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เตรียมเปิดเผยความรู้สึก หลังครอบครัวถูกเหยียดเชื้อชาติอย่างหนัก หลังจากลูกสาวหมั้นกับเจ้าชายแฮรี่ และเตรียมจะเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พ.ค.ที่จะถึง มีการเผิดเปยว่า นางแร็กแลนด์จะเปิดเผยเรื่องนี้ ผ่านการให้สัมภาษณ์ในรายการทีวีของ ‘โอปราห์ วินฟรีย์’ พิธีกรชื่อดังในรายการทีวีทอล์กโชว์ของสหรัฐฯ

ทั้งนี้ แร็กแลนด์ และ วินฟรีย์ พบกันที่ฟาร์มของพิธีกรคนดังในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งทั้งสองได้พูดคุยกันนานถึง 6 ชั่วโมง จนคิดว่าควรออกรายการให้สัมภาษณ์ทางทีวี หากได้สำนักพระราชวังบังกิงแฮม ของอังกฤษ รวมทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ และมาร์เคิล ยินยอมให้เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด.

พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ พระชนม์มายุ 33 ปี กับนางสาวมาร์เคิล วัย 36 ปี จะจัดขึ้นในวันที่ วันที่ 19 พ.ค. ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในปราสาทวินด์เซอร์ ขณะที่ นายโทมัส มาร์เคิล บิดาของมาร์เคิล อายุ 73 ปี และนางแร็กแลนด์ อายุ 61 ปี ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน จะเดินทางมาจากสหรัฐฯ ใน 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับมาร์เคิล และมีกำหนดเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และดยุกแห่งเอดินบะระ และเข้าเฝ้าฯ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กับดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ รวมถึงดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

อย่างไรก็ตาม เมแกน มาร์เคิล เคยพูดถึงกรณีการถูกรังเกียจด้านผิวสี ทั้งยังเคยระบุว่าคบหากับเจ้าชายแฮร์รี่ ทำให้เธอเจอกับมรสุมการถูกเหยียมหยามทางเชื้อชาติ นอกจากนี้เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ยังมีจดหมายลึกลับถูกส่งมาที่วังในลอนดอน ถึงเจ้าชายแฮร์รี่และมาร์เคิล ด้านในมีห่อบรรจุผงแป้งสีขาว ซึ่งทางตำรวจนครบาลลอนดอน ชี้ว่าเป็นเหตุจากความเกลียดชังด้านเชื้อชาติ โดยทีมตำรวจปราบปรามการก่อการร้ายยังคงสืบเรื่องนี้อยู่